06:49 EDT Thứ tư, 18/07/2018

 MENU

 Tin mới nhất

Đại hội Hội Dược học tỉnh Bình Định khóa VII, nhiệm kỳ 2018 – 2023
Sở Y tế tổ chức Hôi nghị tập huấn triển khai kế hoạch nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở.
Thanh tra Sở Y tế kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc và sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm.
Phòng bệnh cho trẻ em trong mùa nắng nóng
Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Lấy mẩu xương găm trong thực quản
Phòng bệnh cho trẻ em
Hội nghị báo cáo 6 tháng tình hình khám chữa bệnh Bảo hiểm Y tế, sử dụng Quỹ BHYT và triển khai Thông tư số 15/2018/TT-BYT của Bộ Y tế về giá dịch vụ khám chữa bệnh Bảo hiểm Y tế trên địa bàn tỉnh.
Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến “ Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế tuyến cơ sở ” năm 2018
Các bệnh thường gặp ở người già vào mùa nóng và cách phòng tránh
Tăng cường tuyên truyền chính sách bảo hiểm y tế
Đảm bảo an toàn thực phẩm đối với sản phẩm nước uống đóng chai trong mùa hè
Một số lưu ý để viết bài tuyên truyền y tế hiệu quả
Mùa nóng ảnh hưởng đến sức khỏe ở người lớn tuổi
Hội nghị đánh giá công tác 6 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2018 và phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật có liên quan
BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC PHÚ PHONG: NỖ LỰC TRONG CÔNG VIỆC, HẾT LÒNG VÌ NGƯỜI BỆNH
“Giọt hồng đất Võ” tại Bình Định: Thu về 1.025 đơn vị máu
Hội Đông y tỉnh tổ chức Hội thảo thừa kế cống hiến tâm đắc Y, dược cổ truyền toàn tỉnh lần thứ V.
Đoàn công tác của Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống sốt xuất huyết tại Bình Định.
Kiểm tra việc thực hiện các quy định về cấm quảng cáo, khuyến mại thuốc lá.
CHĂM SÓC SỨC KHỎE NGƯỜI DÂN VĨNH THẠNH: TỪ NHỮNG KHỞI SẮC

 Tham khảo ý kiến

Bạn có nhận xét gì về trang Sức khoẻ Bình Định

Đẹp và nội dung phong phú

Nội dung và hình thức bình thường

Nội dung chưa phong phú

Cần chỉnh sửa: xin gửi về admin@suckhoebinhdinh.org.vn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 127

Máy chủ tìm kiếm : 111

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 1120

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30197

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1825859

 Liên kết website

Search
UBND tỉnh Bình Định
Sở Y tế Bình Định
Công đoàn Ngành Y tế Bình Định
Đài Phát thanh & Truyền hỉnh tỉnh Bình Định
Bệnh viên Tâm thần
Bện viện Mắt

Trang nhất » Tin Tức » SỨC KHỎE MỌI NGƯỜI » Phòng chống dịch bệnh

Đảm bảo an toàn thực phẩm đối với sản phẩm nước uống đóng chai trong mùa hè

Thứ năm - 05/07/2018 05:03
Nước uống đóng chai được sản xuất từ nguồn nước máy hoặc nước ngầm (nước giếng) qua hệ thống lọc (gồm bể lọc thô, 3 cột lọc, lọc 0,5 µm, hệ thống lọc RO), sau khi qua hệ thống lọc, nước được qua đèn UV tiệt trùng rồi qua lọc 0,2 µm để loại bỏ toàn bộ xác vi khuẩn, sau đó được chiết rót vào chai, bình thành nước thành phẩm được bán ra thị trường.
Để có được sản phẩm nước uống đóng chai đảm bảo an toàn thực phẩm, cơ sở sản xuất phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ. Phòng chiết rót phải kín, sạch, dễ dàng làm vệ sinh, thoát nước tốt và có trang bị đèn UV hoạt động tốt. Bên cạnh đó, cơ sở cần được vệ sinh hàng ngày và tổng vệ sinh định kỳ. Các thiết bị trong hệ thống xử lý nước phải được theo dõi, kiểm tra, vệ sinh thường xuyên và thay mới định kì hoặc khi cần thiết. Người trực tiếp sản xuất nước uống đóng chai phải được khám sức khỏe định kỳ hàng năm và được xác nhận đủ sức khỏe để tham gia sản xuất thực phẩm. Quan trọng nhất, trong quá trình sản xuất, người trực tiếp sản xuất phải mặc trang phục bảo hộ lao động đầy đủ (tạp dề chống thấm, ủng, găng tay, mũ, khẩu trang) và thực hành tốt vệ sinh cá nhân như rửa tay bằng xà phòng trước khi sản xuất, không hút thuốc, không khạc nhổ bừa bãi,… để phòng tránh việc nhiễm các vi sinh vật gây hại vào sản phẩm.
Sản phẩm nước uống đóng chai trước đây muốn được bán ra thị trường thì cơ sở phải được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và cấp Giấy xác nhận hợp quy đối với sản phẩm. Hiện nay, theo quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP thì sản phẩm nước uống đóng chai không còn được xác nhận công bố hợp quy mà cơ sở sản xuất phải tự công bố và tự chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm của mình. Vì vậy, các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai cần đặc biệt chú trọng đến các điều kiện để đảm bảo sản xuất ra sản phẩm nước uống đóng chai an toàn, không gây hại đến sức khỏe người sử dụng.
Đối với người tiêu dùng, khi lựa chọn sản phẩm nước uống đóng chai cần lựa chọn sản phẩm của cơ sở sản xuất có uy tín, tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật. Đặc biệt, người tiêu dùng không nên lựa chọn sản phẩm bởi vì nó rẻ. Tiêu chí chất lượng đặt lên hàng đầu, giá cả phù hợp thì chúng ta cứ yên tâm lựa chọn và tiêu dùng.

Tác giả bài viết: ĐÀO THỊ XUÂN HÀ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

 Sơ đồ đi đến TTTT-GDSK

 SK CHO MỌI NGƯỜI

 THÔNG ĐIỆP SXH

 Video mới