13:21 EDT Thứ bảy, 22/09/2018

 MENU

 Tin mới nhất

Hội nghị triển khai và tập huấn thực hiện Dự án “Chăm sóc sức khỏe và Phục hồi chức năng đối với nạn nhân chất độc hóa học/dioxin” giai đoạn 2018 – 2021.
Sở Y tế tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá công tác khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế quý III năm 2018.
HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC Y TẾ QUÝ III NĂM 2018
TẬP HUẤN VỀ QUẢN LÝ CA BỆNH SỐT RÉT BAO GỒM CHẨN ĐOÁN, ĐIỀU TRỊ, QUẢN LÝ CA BỆNH VÀ GIÁM SÁT, THEO DÕI
Khoa Nội Tim mạch - Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Kịp thời cứu sống bệnh nhân bị tắc hoàn toàn động mạch phổi phải
Thanh tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu năm 2018
Trung tâm y tế huyện Hoài Nhơn làm tốt công tác dự phòng chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân
TRẠM Y TẾ XÃ HOÀI HƯƠNG, HUYỆN HOÀI NHƠN: NỖ LỰC TRONG CÔNG TÁC CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO NHÂN DÂN
TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN HOÀI NHƠN: LUÔN NỖ LỰC HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH
Khối thi đua Văn hoá - Xã hội tỉnh: Chung tay vì người nghèo
Bệnh viện Đa khoa Khu vực Phú Phong: Thành công trong việc cứu sống bệnh nhân bị vỡ thai ngoài tử cung
Tổ chức lớp tập huấn các quy định về tiêm chủng và an toàn trong tiêm chủng.
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc thực hiện các quy định về cấm quảng cáo, khuyến mại thuốc lá tại Bình Định.
BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN TỈNH BÌNH ĐỊNH: HIỆU QUẢ TRON ĐIỀU TRỊ CHO BỆNH NHÂN LIỆT
Đoàn Thanh niên thực hiện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2018 với chủ đề: Chung tay an sinh xã hội tại xã Hoài Phú, huyện Hoài Nhơn.
Ngành Y tế Bình Định: Quyết tâm đổi mới, hướng tới sự hài long
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định: Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào công tác khám, điều trị
Đảng bộ Sở Y tế Bình Định tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ Sở Y tế lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và sơ kết tình hình, kết quả công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2018
Đoàn công tác Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế khảo sát thực trạng Dự án “Thí điểm đưa bác sỹ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn” (ưu tiên 62 huyện nghèo)
Sở Y tế Bình Định tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7, khóa XII của Đảng

 Tham khảo ý kiến

Bạn có nhận xét gì về trang Sức khoẻ Bình Định

Đẹp và nội dung phong phú

Nội dung và hình thức bình thường

Nội dung chưa phong phú

Cần chỉnh sửa: xin gửi về admin@suckhoebinhdinh.org.vn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 58

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 52


Hôm nayHôm nay : 2241

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33309

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1931166

 Liên kết website

Search
UBND tỉnh Bình Định
Sở Y tế Bình Định
Công đoàn Ngành Y tế Bình Định
Đài Phát thanh & Truyền hỉnh tỉnh Bình Định
Bệnh viên Tâm thần
Bện viện Mắt

Trang nhất » Tin Tức » SỨC KHỎE MỌI NGƯỜI » Phòng chống dịch bệnh

Đảm bảo an toàn thực phẩm đối với sản phẩm nước uống đóng chai trong mùa hè

Thứ năm - 05/07/2018 05:03
Nước uống đóng chai được sản xuất từ nguồn nước máy hoặc nước ngầm (nước giếng) qua hệ thống lọc (gồm bể lọc thô, 3 cột lọc, lọc 0,5 µm, hệ thống lọc RO), sau khi qua hệ thống lọc, nước được qua đèn UV tiệt trùng rồi qua lọc 0,2 µm để loại bỏ toàn bộ xác vi khuẩn, sau đó được chiết rót vào chai, bình thành nước thành phẩm được bán ra thị trường.
Để có được sản phẩm nước uống đóng chai đảm bảo an toàn thực phẩm, cơ sở sản xuất phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ. Phòng chiết rót phải kín, sạch, dễ dàng làm vệ sinh, thoát nước tốt và có trang bị đèn UV hoạt động tốt. Bên cạnh đó, cơ sở cần được vệ sinh hàng ngày và tổng vệ sinh định kỳ. Các thiết bị trong hệ thống xử lý nước phải được theo dõi, kiểm tra, vệ sinh thường xuyên và thay mới định kì hoặc khi cần thiết. Người trực tiếp sản xuất nước uống đóng chai phải được khám sức khỏe định kỳ hàng năm và được xác nhận đủ sức khỏe để tham gia sản xuất thực phẩm. Quan trọng nhất, trong quá trình sản xuất, người trực tiếp sản xuất phải mặc trang phục bảo hộ lao động đầy đủ (tạp dề chống thấm, ủng, găng tay, mũ, khẩu trang) và thực hành tốt vệ sinh cá nhân như rửa tay bằng xà phòng trước khi sản xuất, không hút thuốc, không khạc nhổ bừa bãi,… để phòng tránh việc nhiễm các vi sinh vật gây hại vào sản phẩm.
Sản phẩm nước uống đóng chai trước đây muốn được bán ra thị trường thì cơ sở phải được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và cấp Giấy xác nhận hợp quy đối với sản phẩm. Hiện nay, theo quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP thì sản phẩm nước uống đóng chai không còn được xác nhận công bố hợp quy mà cơ sở sản xuất phải tự công bố và tự chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm của mình. Vì vậy, các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai cần đặc biệt chú trọng đến các điều kiện để đảm bảo sản xuất ra sản phẩm nước uống đóng chai an toàn, không gây hại đến sức khỏe người sử dụng.
Đối với người tiêu dùng, khi lựa chọn sản phẩm nước uống đóng chai cần lựa chọn sản phẩm của cơ sở sản xuất có uy tín, tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật. Đặc biệt, người tiêu dùng không nên lựa chọn sản phẩm bởi vì nó rẻ. Tiêu chí chất lượng đặt lên hàng đầu, giá cả phù hợp thì chúng ta cứ yên tâm lựa chọn và tiêu dùng.

Tác giả bài viết: ĐÀO THỊ XUÂN HÀ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

 Sơ đồ đi đến TTTT-GDSK

 SK CHO MỌI NGƯỜI

 THÔNG ĐIỆP SXH

 Video mới