23:51 EDT Thứ hai, 15/10/2018

 MENU

 Tin mới nhất

Hưởng ứng Ngày Thị giác Thế giới, Ngày 11/10/2018: Bệnh viện Mắt Bình Định tổ chức các hoạt động chăm sóc mắt trẻ em
Sở Y tế tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin kết nối mạng các cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn tỉnh Bình Định.
Kết quả thanh tra cơ sở hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, kinh doanh thuốc và sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm.
Trung tâm y tế huyện An Lão thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng trẻ em
Trạm Y tế xã An Hòa, huyện An Lão: Nỗ lực trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2018
Trạm y tế xã Canh Thuận – Huyện Vân Canh: Nỗ Lực trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân xã nhà
Chương trình sàng lọc, tư vấn sức khỏe tim mạch tại huyện Hoài Ân
Cộng đồng chung tay hỗ trợ người khuyết tật
Khát vọng vươn lên
Sở Y tế tỉnh công bố Quyết định thành lập Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Định
Hội nghị khoa học kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện Miền Trung – Tây Nguyên mở rộng 2018
Trung tâm y tế huyện Vân Canh “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”
Tổ chức Chương trình khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe tim mạch cho cộng đồng tại huyện Hoài Nhơn
Sở Y tế tổ chức các khóa đào tạo đấu thầu qua mạng
Hội nghị triển khai và tập huấn thực hiện Dự án “Chăm sóc sức khỏe và Phục hồi chức năng đối với nạn nhân chất độc hóa học/dioxin” giai đoạn 2018 – 2021.
Sở Y tế tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá công tác khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế quý III năm 2018.
HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC Y TẾ QUÝ III NĂM 2018
TẬP HUẤN VỀ QUẢN LÝ CA BỆNH SỐT RÉT BAO GỒM CHẨN ĐOÁN, ĐIỀU TRỊ, QUẢN LÝ CA BỆNH VÀ GIÁM SÁT, THEO DÕI
Khoa Nội Tim mạch - Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Kịp thời cứu sống bệnh nhân bị tắc hoàn toàn động mạch phổi phải

 Tham khảo ý kiến

Bạn có nhận xét gì về trang Sức khoẻ Bình Định

Đẹp và nội dung phong phú

Nội dung và hình thức bình thường

Nội dung chưa phong phú

Cần chỉnh sửa: xin gửi về admin@suckhoebinhdinh.org.vn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 1510

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 26125

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1968824

 Liên kết website

Search
UBND tỉnh Bình Định
Sở Y tế Bình Định
Công đoàn Ngành Y tế Bình Định
Đài Phát thanh & Truyền hỉnh tỉnh Bình Định
Bệnh viên Tâm thần
Bện viện Mắt

Trang nhất » Tin Tức » CÁC CHUYÊN MỤC » SK. cộng đồng

BÌNH ĐỊNH: THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC DÂN SỐ -KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH

Thứ năm - 03/05/2018 04:53

      Công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS - KHHGĐ) trong nhiều năm qua luôn được tỉnh coi trọng và là một trong những mục tiêu góp phần phát triển kinh tế xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân. Bám sát các nhiệm vụ và chỉ tiêu được giao, trong 03 tháng đầu năm 2018, công tác DS - KHHGĐ trên địa bàn tỉnh đã đạt được một số kết quả khả quan.

        Tổng số trẻ sinh ra  toàn tỉnh trong 03 tháng đầu năm 2018 là 2.308 trẻ. Trong đó, số trẻ gái là 1.053 trẻ. Tỷ lệ sàng lọc trước sinh đạt 10%, sơ sinh đạt 25%. Giảm tỷ lệ sinh con thứ ba là 0,2%; tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh không vượt 0,2%.

         Toàn tỉnh có 1.619 nhân viên y tế thôn làm công tác DS - KHHGĐ đã được tập huấn kiến thức, kỹ năng trong công tác tuyên truyền, vận động đối tượng thực hiện áp dụng các biện pháp tránh thai, sinh đẻ có kế hoạch. Nhờ vậy, các đối tượng trong độ tuổi sinh đẻ áp dụng các biện pháp tránh thai đạt tỷ lệ cao. Cụ thể, theo Báo cáo kết quả thực hiện công tác dân số- kế hoạch hóa gia đình Quý I năm 2018, toàn tỉnh có 70.427người thực hiện các biện pháp tránh thai. Trong đó, đặt vòng tránh thai 931 người, triệt sản 57 người, thuốc tiêm tránh thai 9.765 người, thuốc cấy tránh thai 14 người, thuốc uống tránh thai 26.258 người và 33.402 người sử dụng bao cao su.

          Nhằm triển khai thực hiện tốt công tác DS - KHHGĐ, Chi cục DS - KHHGĐ tỉnh luôn bám sát Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên ban hành các văn bản để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018 như tổ chức phát động chiến dịch lồng ghép truyền thông với cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản – KHHGĐ; Đề án kiểm soát dân số vùng biển, đảo và ven biển tại 24 xã của huyện Hoài Nhơn, Tuy Phước; tổ chức truyền thông lưu động, cổ động  cho việc triển khai chiến dịch là 16 buổi; tài liệu truyền thông cung cấp cho đối tượng là 690 tờ; thảo luận nhóm nhỏ là 68 buổi (1.000 lượt người); cộng tác viên thăm hộ gia đình là 8.000 lượt; đối tượng được tư vấn khi cung cấp dịch vụ là 2.800 lượt… Trong 03 tháng đầu năm 2018, nhiều huyện, thị xã, thành phố đã chủ động duy trì các hoạt động truyền thông vận động, truyền thông chuyên đề và lồng ghép dịch vụ với các hoạt động của các tổ chức chính trị đoàn thể. Các huyện Tây Sơn, Hoài Nhơn, Phù Cát tổ chức tốt các hoạt động truyền thông thuộc các Đề án Mất cân bằng giới tính khi sinh, sàng lọc trước sinh và sơ sinh, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Huyện Tuy Phước duy trì tốt mô hình tư vấn sức khỏe sinh sản/sức khỏe tình dục cho vị thành niên/thanh niên tại các trường phổ thông. Huyện Vân Canh chú trọng các hoạt động truyền thông chuyên đề tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống…

         Để công tác dân số đạt hiệu quả cao, Chi cục DS-KHHGĐ đã đẩy mạnh công tác tuyền thông bằng nhiều hình thức như trên hệ thống đài truyền thanh của các xã, phường, thị trấn; treo pa nô, khẩu hiệu; phát các tờ gấp, tờ rơi có nội dung về chính sách dân số; giảm sinh, giảm sinh con thứ 3 trở lên và mất cân bằng giới tính khi sinh; sàng lọc khiếm thính ở trẻ em; chăm sóc sức khỏe sinh sản - KHHGĐ, hướng dẫn các biện pháp tránh thai an toàn...

          Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, 03 tháng tiếp theo năm 2018 tập trung triển khai công tác truyền thông giáo dục chuyển đổi hành vi về dân số kế hoạch hóa gia đình ở các cấp qua các kênh truyền thông tin đại chúng, các hình thức truyền thông, tư vấn tại cộng đồng. Phối hợp với các ngành, đoàn thể liên quan tổ chức các hoạt động truyền thông Ngày Dân số thế giới 11/7. Duy trì các hoạt động truyền thông của các đề án, dự án, mô hình hiện có ở cơ sở. Thực hiện công tác giám sát hỗ trợ việc tổ chức các hoạt động truyền thông ở cơ sở.


Tác giả bài viết: Thu Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 Sơ đồ đi đến TTTT-GDSK

 SK CHO MỌI NGƯỜI

 THÔNG ĐIỆP SXH

 Video mới