06:24 EDT Thứ bảy, 26/05/2018

 MENU

 Tin mới nhất

PHƯỜNG TRẦN PHÚ, TP. QUY NHƠN: TĂNG CƯỜNG KIỂM TRA AN TOÀN THỰC PHẨM THỨC ĂN ĐƯỜNG PHỐ
TRUNG TÂM Y TẾ QUY NHƠN: NỖ LỰC CHĂM SÓC SỨC KHỎE BAN ĐẦU CHO NGƯỜI DÂN
Hội thi Điều dưỡng – Hộ sinh giỏi lần thức 8 năm 2018
Những kết quả đạt được trong năm 2017 và định hướng công tác năm 2018 về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại Bình Định.
NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM VÀ CÁCH XỬ TRÍ
KIỂM NGHIỆM DƯỢC PHẨM – MỸ PHẨM VỚI ĐỘ CHÍNH XÁC CAO
BÌNH ĐỊNH: THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC DÂN SỐ -KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH
ĐÔI ĐIỀU VỀ HẸP VAN TIM
Bệnh viên Lao và Bệnh phổi tăng cường công tác phòng chống bệnh lao tại bệnh viện và cộng đồng.
Gặp mặt cán bộ y tế kháng chiến qua các thời kì
Công đoàn ngành Y tế phát động Tháng Công nhân năm 2018 hướng về hoạt động công đoàn tại cơ sở
Hội nghị triển khai công tác phòng, chống HIV/AIDS năm 2018 và hoạt động giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV trong các cơ sở y tế.
PHÒNG BỆNH VIÊM NÃO NHẬT BẢN TRONG MÙA NẮNG NÓNG
Hội thảo khoa học trao đổi chuyên môn khoa học quản lý các bệnh viện Nam Trung bộ - Tây Nguyên và thành phố Hồ Chí Minh lần III năm 2018.
HUYỆN HOÀI NHƠN: NHÂN RỘNG MÔ HÌNH TRỒNG RAU AN TOÀN TRONG NHÀ MÀNG
148 mẫu dược phẩm, mỹ phẩm kiểm nghiệm đạt chất lượng
Hội nghị Phổ biến Luật quản lý, sử dụng tài sản công và các văn bản hướng dẫn thi hành luật
Những kết quả đạt được của Dự án Chăm sóc sức khỏe sinh sản và Dự án Cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em tỉnh Bình Định năm 2017, phương hướng hoạt động trong năm 2018.
Trung tâm Da liễu tỉnh: Tăng cường công tác phòng, chống bệnh phong và bệnh lây truyền qua đường tình dục trong năm 2018
Hội nghị đánh giá tình hình ATTP năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm về ATTP năm 2018 và Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2018.

 Tham khảo ý kiến

Bạn có nhận xét gì về trang Sức khoẻ Bình Định

Đẹp và nội dung phong phú

Nội dung và hình thức bình thường

Nội dung chưa phong phú

Cần chỉnh sửa: xin gửi về admin@suckhoebinhdinh.org.vn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 45


Hôm nayHôm nay : 708

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 37781

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1740225

 Liên kết website

Search
UBND tỉnh Bình Định
Sở Y tế Bình Định
Công đoàn Ngành Y tế Bình Định
Đài Phát thanh & Truyền hỉnh tỉnh Bình Định
Bệnh viên Tâm thần
Bện viện Mắt

Trang nhất » Tin Tức » CÁC CHUYÊN MỤC » SK. cộng đồng

BÌNH ĐỊNH: THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC DÂN SỐ -KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH

Thứ năm - 03/05/2018 04:53

      Công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS - KHHGĐ) trong nhiều năm qua luôn được tỉnh coi trọng và là một trong những mục tiêu góp phần phát triển kinh tế xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân. Bám sát các nhiệm vụ và chỉ tiêu được giao, trong 03 tháng đầu năm 2018, công tác DS - KHHGĐ trên địa bàn tỉnh đã đạt được một số kết quả khả quan.

        Tổng số trẻ sinh ra  toàn tỉnh trong 03 tháng đầu năm 2018 là 2.308 trẻ. Trong đó, số trẻ gái là 1.053 trẻ. Tỷ lệ sàng lọc trước sinh đạt 10%, sơ sinh đạt 25%. Giảm tỷ lệ sinh con thứ ba là 0,2%; tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh không vượt 0,2%.

         Toàn tỉnh có 1.619 nhân viên y tế thôn làm công tác DS - KHHGĐ đã được tập huấn kiến thức, kỹ năng trong công tác tuyên truyền, vận động đối tượng thực hiện áp dụng các biện pháp tránh thai, sinh đẻ có kế hoạch. Nhờ vậy, các đối tượng trong độ tuổi sinh đẻ áp dụng các biện pháp tránh thai đạt tỷ lệ cao. Cụ thể, theo Báo cáo kết quả thực hiện công tác dân số- kế hoạch hóa gia đình Quý I năm 2018, toàn tỉnh có 70.427người thực hiện các biện pháp tránh thai. Trong đó, đặt vòng tránh thai 931 người, triệt sản 57 người, thuốc tiêm tránh thai 9.765 người, thuốc cấy tránh thai 14 người, thuốc uống tránh thai 26.258 người và 33.402 người sử dụng bao cao su.

          Nhằm triển khai thực hiện tốt công tác DS - KHHGĐ, Chi cục DS - KHHGĐ tỉnh luôn bám sát Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên ban hành các văn bản để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018 như tổ chức phát động chiến dịch lồng ghép truyền thông với cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản – KHHGĐ; Đề án kiểm soát dân số vùng biển, đảo và ven biển tại 24 xã của huyện Hoài Nhơn, Tuy Phước; tổ chức truyền thông lưu động, cổ động  cho việc triển khai chiến dịch là 16 buổi; tài liệu truyền thông cung cấp cho đối tượng là 690 tờ; thảo luận nhóm nhỏ là 68 buổi (1.000 lượt người); cộng tác viên thăm hộ gia đình là 8.000 lượt; đối tượng được tư vấn khi cung cấp dịch vụ là 2.800 lượt… Trong 03 tháng đầu năm 2018, nhiều huyện, thị xã, thành phố đã chủ động duy trì các hoạt động truyền thông vận động, truyền thông chuyên đề và lồng ghép dịch vụ với các hoạt động của các tổ chức chính trị đoàn thể. Các huyện Tây Sơn, Hoài Nhơn, Phù Cát tổ chức tốt các hoạt động truyền thông thuộc các Đề án Mất cân bằng giới tính khi sinh, sàng lọc trước sinh và sơ sinh, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Huyện Tuy Phước duy trì tốt mô hình tư vấn sức khỏe sinh sản/sức khỏe tình dục cho vị thành niên/thanh niên tại các trường phổ thông. Huyện Vân Canh chú trọng các hoạt động truyền thông chuyên đề tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống…

         Để công tác dân số đạt hiệu quả cao, Chi cục DS-KHHGĐ đã đẩy mạnh công tác tuyền thông bằng nhiều hình thức như trên hệ thống đài truyền thanh của các xã, phường, thị trấn; treo pa nô, khẩu hiệu; phát các tờ gấp, tờ rơi có nội dung về chính sách dân số; giảm sinh, giảm sinh con thứ 3 trở lên và mất cân bằng giới tính khi sinh; sàng lọc khiếm thính ở trẻ em; chăm sóc sức khỏe sinh sản - KHHGĐ, hướng dẫn các biện pháp tránh thai an toàn...

          Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, 03 tháng tiếp theo năm 2018 tập trung triển khai công tác truyền thông giáo dục chuyển đổi hành vi về dân số kế hoạch hóa gia đình ở các cấp qua các kênh truyền thông tin đại chúng, các hình thức truyền thông, tư vấn tại cộng đồng. Phối hợp với các ngành, đoàn thể liên quan tổ chức các hoạt động truyền thông Ngày Dân số thế giới 11/7. Duy trì các hoạt động truyền thông của các đề án, dự án, mô hình hiện có ở cơ sở. Thực hiện công tác giám sát hỗ trợ việc tổ chức các hoạt động truyền thông ở cơ sở.


Tác giả bài viết: Thu Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 Sơ đồ đi đến TTTT-GDSK

 SK CHO MỌI NGƯỜI

 THÔNG ĐIỆP SXH

 Video mới