06:24 EDT Thứ bảy, 26/05/2018

 MENU

 Tin mới nhất

PHƯỜNG TRẦN PHÚ, TP. QUY NHƠN: TĂNG CƯỜNG KIỂM TRA AN TOÀN THỰC PHẨM THỨC ĂN ĐƯỜNG PHỐ
TRUNG TÂM Y TẾ QUY NHƠN: NỖ LỰC CHĂM SÓC SỨC KHỎE BAN ĐẦU CHO NGƯỜI DÂN
Hội thi Điều dưỡng – Hộ sinh giỏi lần thức 8 năm 2018
Những kết quả đạt được trong năm 2017 và định hướng công tác năm 2018 về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại Bình Định.
NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM VÀ CÁCH XỬ TRÍ
KIỂM NGHIỆM DƯỢC PHẨM – MỸ PHẨM VỚI ĐỘ CHÍNH XÁC CAO
BÌNH ĐỊNH: THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC DÂN SỐ -KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH
ĐÔI ĐIỀU VỀ HẸP VAN TIM
Bệnh viên Lao và Bệnh phổi tăng cường công tác phòng chống bệnh lao tại bệnh viện và cộng đồng.
Gặp mặt cán bộ y tế kháng chiến qua các thời kì
Công đoàn ngành Y tế phát động Tháng Công nhân năm 2018 hướng về hoạt động công đoàn tại cơ sở
Hội nghị triển khai công tác phòng, chống HIV/AIDS năm 2018 và hoạt động giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV trong các cơ sở y tế.
PHÒNG BỆNH VIÊM NÃO NHẬT BẢN TRONG MÙA NẮNG NÓNG
Hội thảo khoa học trao đổi chuyên môn khoa học quản lý các bệnh viện Nam Trung bộ - Tây Nguyên và thành phố Hồ Chí Minh lần III năm 2018.
HUYỆN HOÀI NHƠN: NHÂN RỘNG MÔ HÌNH TRỒNG RAU AN TOÀN TRONG NHÀ MÀNG
148 mẫu dược phẩm, mỹ phẩm kiểm nghiệm đạt chất lượng
Hội nghị Phổ biến Luật quản lý, sử dụng tài sản công và các văn bản hướng dẫn thi hành luật
Những kết quả đạt được của Dự án Chăm sóc sức khỏe sinh sản và Dự án Cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em tỉnh Bình Định năm 2017, phương hướng hoạt động trong năm 2018.
Trung tâm Da liễu tỉnh: Tăng cường công tác phòng, chống bệnh phong và bệnh lây truyền qua đường tình dục trong năm 2018
Hội nghị đánh giá tình hình ATTP năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm về ATTP năm 2018 và Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2018.

 Tham khảo ý kiến

Bạn có nhận xét gì về trang Sức khoẻ Bình Định

Đẹp và nội dung phong phú

Nội dung và hình thức bình thường

Nội dung chưa phong phú

Cần chỉnh sửa: xin gửi về admin@suckhoebinhdinh.org.vn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 43


Hôm nayHôm nay : 705

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 37778

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1740222

 Liên kết website

Search
UBND tỉnh Bình Định
Sở Y tế Bình Định
Công đoàn Ngành Y tế Bình Định
Đài Phát thanh & Truyền hỉnh tỉnh Bình Định
Bệnh viên Tâm thần
Bện viện Mắt

Trang nhất » Tin Tức » SỨC KHỎE MỌI NGƯỜI » Sức khỏe tổng quát

TRUNG TÂM Y TẾ QUY NHƠN: NỖ LỰC CHĂM SÓC SỨC KHỎE BAN ĐẦU CHO NGƯỜI DÂN

Thứ tư - 16/05/2018 00:11
         Được sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Sở Y tế Bình Định và Thành ủy, UBND thành phố Quy Nhơn, Trung tâm Y tế Quy Nhơn đã nỗ lực phấn đấu thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Bác sĩ Trung tâm y tế đang khám bệnh cho bệnh nhân 

        Trong năm 2017, công tác phòng, chống dịch bệnh luôn được chú trọng, chủ động trong tổ chức triển khai các hoạt động, thực hiện tốt việc giám sát dịch và xử lý kịp thời, ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan và trở thành dịch lớn như sốt xuất huyết, zika, sốt phát ban, sởi, tay chân miệng… Tăng cường thực hiện công tác giám sát tình hình bệnh nhân mắc các bệnh truyền nhiễm trên địa bàn thành phố Quy Nhơn. Thực hiện giám sát côn trùng trung gian truyền bệnh tại các ổ dịch cũ, vùng trọng điểm. Phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng và Phòng Y tế tổ chức kiểm tra giám sát và hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các phường/xã, trường mẫu giáo, nhà trẻ… và phun hóa chất phòng, chống dịch bệnh chủ động. Trung tâm cũng đã chỉ đạo Đội vệ sinh phòng dịch sốt rét thành phổ tổ chức các đợt kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện tốt công tác phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức và nội dung, đã tạo những chuyển biến tốt về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường.
          Bên cạnh đó, trong năm tổ chức khám cộng đồng cho 21.789 trường hợp bệnh nhân da liễu và không có bệnh nhân phong mới. Mạng lưới phòng chống lao được phủ khắp toàn thành phố, bảo vệ nguy cơ nhiễm lao cho 100% dân số. Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền giáo dục trên các phương tiện thông tin đại chúng, thường xuyên giám sát bệnh nhân tránh tình trạng bỏ thuốc, kháng thuốc trong điều trị. Hiện bệnh nhân lao được quản lý điều trị là 240 bệnh nhân. Công tác phòng chống sốt rét tuyên truyền tại hộ gia đình trong các đợt điều tra, giám sát dịch tễ, thực hiện xét nghiệm lam 1.487 trường hợp, phát hiện 03 lam dương tính. Bệnh viện đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cho các địa bàn, 100% ổ dịch sốt xuất huyết Dengue được xử lý kịp thời bằng hai biện pháp: diệt bọ gậy, phun hóa chất diệt muỗi cho 05 phường có số ca bệnh tăng cao.
        Hơn nữa, công tác tiêm chủng mở rộng tiếp tục duy trì hiệu quả, đã tiêm chủng cho 4.766 trẻ đạt 98%; số trẻ 6-36 tháng uống vitamin A đạt 99,9%, số bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng uống vitamin A đạt 98,1%; tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng đạt 6,4% giảm 0,62% so với năm 2016 là 7,02%. Trong năm 2A017, các trạm y tế triển khai hoạt động thường xuyên khám chữa bệnh tại trạm, tổng số khám là 16.374 lượt bệnh nhân, khám đông y là 1.451 lượt bệnh nhân. Triển khai hoạt động tốt các chương trình mục tiêu y tế quốc gia, duy trì Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã tại 21/21 phường xã.
        Năm 2017, Bệnh viện có 02 đề tài cấp ngành, 11 đề tài cấp cơ sở. Sinh hoạt khoa học  vẫn được duy trì theo lịch mỗi 2 tuần, tổ chức các buổi tập huấn phổ biến phác đồ điều trị đối với các bệnh dịch đang lưu hành. Công tác khám chữa bệnh đã đạt một số kết quả khả quan như công suất sử dụng giường bệnh đạt 152,41% tăng so với năm 2016…
        Trong năm 2018, Bệnh viện tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt đượ, kết hợp chặt chẽ giữa phòng bệnh và chữa bệnh, giữa y học hiện đại và y học cổ truyền để củng cố và nâng cao chất lượng phòng và chữa bệnh, hoàn thành tốt các chương trình y tế quốc gia. Tích cực phòng chống dịch, không để dịch lớn xảy ra, đặc biệt dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng. Chú trọng công tác giáo dục và rèn luyện y đức, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, tâm lý tiếp xúc của cán bộ, nhân viên y tế. Thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, tiến tới đáp ứng sự hài lòng của người bệnh”. Hợp tác với Quận Yonsan Hàn Quốc cử bác sỹ đi học nâng cao trình độ tại Hàn Quốc. Khoa Dược đảm bảo tốt việc cung cấp đầy đủ thuốc men cho các khoa phòng, từng bước thực hiện công tác dược lâm sàng, cung cấp hóa chất, y cụ phục vụ cho công tác khám chữa bệnh và phòng bệnh theo đúng dnah mục thuốc của Bệnh viện…      

Tác giả bài viết: Thu Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

 Sơ đồ đi đến TTTT-GDSK

 SK CHO MỌI NGƯỜI

 THÔNG ĐIỆP SXH

 Video mới