01:43 ICT Thứ bảy, 23/02/2019

 MENU

 Tin mới nhất

Sở Y tế Bình Định tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam.
Hội nghị tổng kết công tác khám chữa bệnh BHYT năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
Hội nghị về ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý các hoạt động ngành Y tế
6.371 cơ sở được thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm năm 2018
Ngành Y tế Bình Định phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019: Đổi mới, năng động, sáng tạo, hiệu quả vì sức khỏe nhân dân và đồng thuận cao, thi đua giỏi, về đích sớm.
MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIÊM CHỦNG MỞ RỘNG
Thanh tra Sở kiểm tra các Quy chế thường trực và Quy chế cấp cứu tại cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc Sở Y tế.
Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra giám sát công tác phun hóa chất phòng chống dịch sốt xuất huyết tại thị xã An Nhơn
Lễ ký kết Quy chế phối hợp phổ biến và chia sẻ thông tin thống kê giữa Cục Thống kê và Sở Y tế tỉnh Bình Định
Thành phố Quy Nhơn: Triển khai tiêm vắc xin ComBE Five trong Chương trình tiêm chủng mở rộng
Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai công tác bệnh viện năm 2019
Tăng cường hoạt động phòng chống sốt xuất huyết tại tuyến y tế cơ sở.
Hội nghị triển khai công tác y tế năm 2019.
Hội nghị trực tuyến tăng cường xử lý phản ứng sau tiêm chủng.
Hội nghị triển khai tiêm vắc xin DPT-VGB- Hib (ComBE Five) trong tiêm chủng thường xuyên.
Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác y tế năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019
Đảng uỷ Sở Y tế tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai các nội dung Hội nghị Trung ương 8, khóa XII của Đảng
Thanh tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 trên địa bàn thành phố Quy Nhơn
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hồ Quốc Dũng thăm và hỗ trợ gia đình các nạn nhân bị tai nạn giao thông.
Tầm quan trọng của vắc xin và tiêm chủng

 Tham khảo ý kiến

Bạn có nhận xét gì về trang Sức khoẻ Bình Định

Đẹp và nội dung phong phú

Nội dung và hình thức bình thường

Nội dung chưa phong phú

Cần chỉnh sửa: xin gửi về admin@suckhoebinhdinh.org.vn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 29


Hôm nayHôm nay : 137

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39402

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2183758

 Liên kết website

Search
UBND tỉnh Bình Định
Sở Y tế Bình Định
Công đoàn Ngành Y tế Bình Định
Đài Phát thanh & Truyền hỉnh tỉnh Bình Định
Bệnh viên Tâm thần
Bện viện Mắt

Trang nhất » Tin Tức » CÁC CHUYÊN MỤC » Tin hoạt động của Ngành

BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC PHÚ PHONG: NỖ LỰC TRONG CÔNG VIỆC, HẾT LÒNG VÌ NGƯỜI BỆNH

Thứ tư - 04/07/2018 16:02
Bệnh viện Đa khoa khu vực Phú Phong được thành lập theo Quyết định số 221/QĐ-UBND  ngày 17/4/2007 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định. Bệnh viện được xếp hạng 2, chỉ tiêu giường bệnh được giao năm 2017 là 240 giường. Bệnh viện có 04 phòng chức năng, 12 khoa lâm sàng và 04 khoa cận lâm sàng.

Cán bộ y tế bệnh viện đang lấy máu xét nghiệm cho bệnh nhân
 
Năm qua, tình hình kinh tế trên địa bàn tỉnh còn nhiều  khó khăn, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Sở Y tế, Ủy ban nhân dân huyện và sự phối hợp chặt chẽ của các cấp chính quyền, các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội địa phương, sự tham gia của cộng đồng cùng với nỗ lực, quyết tâm của toàn thể cán bộ, viên chức Bệnh viện, công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn đạt được nhiều kết quả tích cực, đóng góp quan trọng vào việc đảm bảo an sinh xã hội và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Bên cạnh đó, công tác đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tiếp tục được chú trọng. Tính đến nay, số lượng cán bộ viên chức đang được cử đi đào tạo là 79 người, bao gồm: 01 cao cấp chính trị, 01 chuyên khoa cấp I nội khoa, 01 bác sĩ định hướng chuyên khoa phụ sản, 02 dược sĩ đại học, 02 dược sĩ sau đại học, 03 bác sĩ đa khoa hệ 04 năm, 02 bác sĩ y học cổ truyền, 08 cử nhân, 57 cao đẳng điều dưỡng, 02 điều dưỡng đào tạo chuyên môn nghiệp vụ dưới 6 tháng. Đồng thời, Bệnh viện còn thực hiện tốt công tác đào tạo liên tục, cử nhiều lượt cán bộ viên chức tham gia các lớp đào tạo ngắn hạn tại các trường đại học, các Bệnh viện tuyến trên, các chương trình dự án của Ngành. Đa số cán bộ viên chức được đào tạo đã phát huy được kiến thức tiếp thu, triển khai nhiều kỹ thuật mới, góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn phục vụ người bệnh. Theo Báo cáo số liệu hoạt động 4 tháng đầu năm 2018, tổng số lượt khám bệnh tại Bệnh viện là 42.304 tăng so với cùng kỳ năm 2017 là 38.136; tổng số lượt người bệnh điều trị nội trú là 5.012; tổng số ngày điều trị nội trú là 36.267 ngày… đạt so với kế hoạch.
Anh Trần Văn Nghĩa – xã Tây Phú, huyện Tây Sơn cho biết: “Tôi bị bệnh tăng huyết áp kèm đái tháo đường nên thường xuyên đến Bệnh viện khám, các bác sỹ ở đây tận tình hướng dẫn và chỉ bảo cách uống thuốc, giữ gìn sức khỏe và nghỉ ngơi hợp lý…”.
Bác sỹ Dương Văn Hóa – Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng khoa học kỹ thuật, đào tạo và hợp tác quốc tế được Bệnh viện hết sức chú trọng, trong năm có 03 đề tài nghiên cứu khoa học được triển khai. Hoạt động của Hội đồng khoa học được duy trì có hiệu quả. Với mục tiêu từng bước nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, Bệnh viện đã quan tâm đầu tư sữa chữa, cải tạo nâng cấp các hạng mục cơ sở hạ tầng bị xuống cấp hư hỏng nặng về cơ bản đáp ứng nhu cầu phục vụ người bệnh, cải tạo và xây dựng nhiều hạng mục của hệ thống xử lý chất thải, chỉnh trang công viên cây xanh… Đầu tư mua mới 01 máy siêu âm, 01 máy theo dõi tim thai, 100 tủ đầu giường và 50 giường bệnh, 10 xe tiêm thuốc 3 tầng… tổng giá trị trên 1,5 tỉ đồng từ quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp của Bệnh viện. Hơn nữa, Bệnh viện cũng thường xuyên truyền thông trực tiếp (lồng ghép với các buổi sinh hoạt Hội đồng người bệnh); tư vấn, giáo dục sức khỏe cho người bệnh, người nhà người bệnh tại các khoa lâm sàng. Bệnh viện xây dựng các biển, bảng, sơ đồ, hệ thống loa nội bộ, bảng tin… đáp ứng nhu cầu dễ thấy, dễ nhìn, dễ tìm cho nhân dân đến Bệnh viện. Thông qua các cuộc họp, giao ban, họp Hội đồng người bệnh các cấp, Bệnh viện nắm bắt kịp thời và đáp ứng cơ bản tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, viên chức và người bệnh, hướng đến sự hài lòng của người bệnh”.
Bệnh viện phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn chủ động nắm bắt thông tin về phòng chống dịch bệnh. Tổ chức triển khai tập huấn, cập nhật kịp thời tất cả các phác đồ, hướng chẩn đoán và điều trị do Bộ Y tế ban hành cho các đối tượng có liên quan. Trong năm không có dịch bệnh lớn và không có trường hợp nào tử vong do dịch bệnh.
Năm 2018, Bệnh viện củng cố và nâng cao hiệu quả các hoạt động của Bệnh viện, tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp để giảm quá tải Bệnh viện, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, tăng cường chất lượng chuyên môn, thực hiện nghiêm các quy chế Bệnh viện và triển khai các hoạt động khác nhằm thực hiện tốt các nhiệm vu được giao. Tiếp tục cải tiến quy trình khám bệnh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện, đưa Bệnh viện lên mức hạng khá theo Bộ tiêu chí. Nâng cao chất lượng các kỹ thuạt đã có, triển khai thêm kỹ thuật mới, mở rộng phạm vi phẫu thuật, triển khai chẩn đoán và điều trị chuyên sâu, cập nhật các phác đồ điều trị, sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị y tế, phát huy hiệu quả sau đào tạo. Phối hợp với Trung tâm Y tế Tây Sơn trong công tác phòng chống dịch. Đồng thời, chẩn đoán và điều trị tốt các loại bệnh truyền nhiễm, không để tử vong…

Tác giả bài viết: Thu Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 Sơ đồ đi đến Trung tâm KSBT

 SK CHO MỌI NGƯỜI

 THÔNG ĐIỆP SXH

 Video mới