06:25 EDT Thứ bảy, 26/05/2018

 MENU

 Tin mới nhất

PHƯỜNG TRẦN PHÚ, TP. QUY NHƠN: TĂNG CƯỜNG KIỂM TRA AN TOÀN THỰC PHẨM THỨC ĂN ĐƯỜNG PHỐ
TRUNG TÂM Y TẾ QUY NHƠN: NỖ LỰC CHĂM SÓC SỨC KHỎE BAN ĐẦU CHO NGƯỜI DÂN
Hội thi Điều dưỡng – Hộ sinh giỏi lần thức 8 năm 2018
Những kết quả đạt được trong năm 2017 và định hướng công tác năm 2018 về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại Bình Định.
NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM VÀ CÁCH XỬ TRÍ
KIỂM NGHIỆM DƯỢC PHẨM – MỸ PHẨM VỚI ĐỘ CHÍNH XÁC CAO
BÌNH ĐỊNH: THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC DÂN SỐ -KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH
ĐÔI ĐIỀU VỀ HẸP VAN TIM
Bệnh viên Lao và Bệnh phổi tăng cường công tác phòng chống bệnh lao tại bệnh viện và cộng đồng.
Gặp mặt cán bộ y tế kháng chiến qua các thời kì
Công đoàn ngành Y tế phát động Tháng Công nhân năm 2018 hướng về hoạt động công đoàn tại cơ sở
Hội nghị triển khai công tác phòng, chống HIV/AIDS năm 2018 và hoạt động giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV trong các cơ sở y tế.
PHÒNG BỆNH VIÊM NÃO NHẬT BẢN TRONG MÙA NẮNG NÓNG
Hội thảo khoa học trao đổi chuyên môn khoa học quản lý các bệnh viện Nam Trung bộ - Tây Nguyên và thành phố Hồ Chí Minh lần III năm 2018.
HUYỆN HOÀI NHƠN: NHÂN RỘNG MÔ HÌNH TRỒNG RAU AN TOÀN TRONG NHÀ MÀNG
148 mẫu dược phẩm, mỹ phẩm kiểm nghiệm đạt chất lượng
Hội nghị Phổ biến Luật quản lý, sử dụng tài sản công và các văn bản hướng dẫn thi hành luật
Những kết quả đạt được của Dự án Chăm sóc sức khỏe sinh sản và Dự án Cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em tỉnh Bình Định năm 2017, phương hướng hoạt động trong năm 2018.
Trung tâm Da liễu tỉnh: Tăng cường công tác phòng, chống bệnh phong và bệnh lây truyền qua đường tình dục trong năm 2018
Hội nghị đánh giá tình hình ATTP năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm về ATTP năm 2018 và Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2018.

 Tham khảo ý kiến

Bạn có nhận xét gì về trang Sức khoẻ Bình Định

Đẹp và nội dung phong phú

Nội dung và hình thức bình thường

Nội dung chưa phong phú

Cần chỉnh sửa: xin gửi về admin@suckhoebinhdinh.org.vn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 58


Hôm nayHôm nay : 729

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 37802

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1740246

 Liên kết website

Search
UBND tỉnh Bình Định
Sở Y tế Bình Định
Công đoàn Ngành Y tế Bình Định
Đài Phát thanh & Truyền hỉnh tỉnh Bình Định
Bệnh viên Tâm thần
Bện viện Mắt

Trang nhất » Tin Tức » CÁC CHUYÊN MỤC » Tin hoạt động của Ngành

Bệnh viên Lao và Bệnh phổi tăng cường công tác phòng chống bệnh lao tại bệnh viện và cộng đồng.

Thứ tư - 02/05/2018 04:14
Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bình Định là một đơn vị chuyên khoa đầu ngành về lao và bệnh phổi trên địa bàn tỉnh với chức năng khám, chữa bệnh lao và bệnh phổi, đồng thời thực hiện Dự án phòng chống lao thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia Y tế - Dân số

          Trong 03 tháng đầu năm 2018, Bệnh viện đã thực hiện khám và điều trị cho hơn 3.580 bệnh nhân. Trong đó, hơn 1.150 bệnh nhân được chăm sóc và điều trị nội trú với các bệnh chủ yếu như: viêm phổi, viêm phế quản tràn khí và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, lao phổi. Bệnh viện đã thực hiện tốt việc tiếp nhận, thăm khám và điều trị, làm tốt công tác chăm sóc khách hàng, tận tình hướng dẫn, giúp đỡ nhiệt tình người bệnh trong suốt quá trình khám và điều trị.

        Bên cạnh đó, Bệnh viện đã thực hiện công tác truyền thông tại Bệnh viện với các nội dung như: thông báo nội quy, quy định của Bệnh viện, thông tin về phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, công tác chăm sóc và điều trị bệnh lao, phòng chống tác hại của thuốc lá,... thông qua các hình thức như: thực hiện truyền thanh trên hệ thống truyền thanh nội bộ. Tư vấn trực tiếp cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân với hơn 450 lượt. Tổ chức 42 buổi nói chuyện sức khỏe tại các khoa, phòng vào thứ 6 hàng hàng tuần, sinh hoạt Cậu lạc bộ bệnh viện vào thứ 6 tuần cuối cùng của tháng với hơn 1.300 người tham dự. Đã cấp phát hơn 2.300 tờ rơi, 670 sổ tay về phòng, chống bệnh lao và các bệnh về phổi đến tận tay cho người bệnh và người nhà bệnh nhân. Với thông điệp "Lãnh đạo cam kết hành động vì một Việt Nam không còn bệnh Lao" Bệnh viện đã tổ chức thành công Lễ mít tinh Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống lao năm 2018 với sự tham gia của hơn 120 cán bộ nhân viên bệnh viện cùng các đoàn thể liên quan.

         Ngoài ra, Bệnh viện còn chú trọng công tác chỉ đạo tuyến cho các đơn vị tuyến dưới để thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, đã điều trị thành công cho 343 bệnh nhân, phát hiện 126 cas dương tính với bệnh lao phổi, 70 cas mắc bệnh lao ngoài phổi. Đồng thời, các đơn vị tuyến cơ sở đã thực hiện phát thanh trên hệ thốngloa đài phát thanh tuyến xã, phường với 123 lượt, treo 105 băng rol, tổ chức 38 buổi nói chuyện chuyên đề, cấp phát 6.770 tờ rơi tuyên truyền về bệnh lao,...

        Nhằm nâng cao hơn nữa công tác truyền thông phòng chống bệnh lao, Phòng Kế hoạch tổng hợp đã tham mưu với Lãnh đạo Bệnh viện tăng cường công tác quảng bá hình ảnh về dịch vụ, kỹ thuật chẩn đoán và điều trị; cập nhật và phổ biến chính sách, pháp luật liên quan đến công tác khám chữa bệnh thông qua các buổi đối thoại của Bệnh viện với Hội đồng người bệnh. Thực hiện tốt quy tắc ứng xử, hòm thư góp ý, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh sau khi điều chỉnh giá dịch vụ khám chữa bệnh của Bộ Y tế. Tổ chức thăm hỏi người bệnh để nắm bắt tình hình sức khỏe, hoàn cảnh khó khăn, xác định phương án hỗ trợ về tâm lý, dịch vụ khám chữa bệnh nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh. Tư vấn cho người bệnh biết về sự nguy hiểm của bệnh lao, tuân thủ uống thuốc theo quy định nhằm hạn chế sự lây lan trong cộng đồng,… ./

 

Tác giả bài viết: Xuân Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 Sơ đồ đi đến TTTT-GDSK

 SK CHO MỌI NGƯỜI

 THÔNG ĐIỆP SXH

 Video mới