02:05 ICT Thứ bảy, 23/02/2019

 MENU

 Tin mới nhất

Sở Y tế Bình Định tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam.
Hội nghị tổng kết công tác khám chữa bệnh BHYT năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
Hội nghị về ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý các hoạt động ngành Y tế
6.371 cơ sở được thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm năm 2018
Ngành Y tế Bình Định phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019: Đổi mới, năng động, sáng tạo, hiệu quả vì sức khỏe nhân dân và đồng thuận cao, thi đua giỏi, về đích sớm.
MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIÊM CHỦNG MỞ RỘNG
Thanh tra Sở kiểm tra các Quy chế thường trực và Quy chế cấp cứu tại cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc Sở Y tế.
Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra giám sát công tác phun hóa chất phòng chống dịch sốt xuất huyết tại thị xã An Nhơn
Lễ ký kết Quy chế phối hợp phổ biến và chia sẻ thông tin thống kê giữa Cục Thống kê và Sở Y tế tỉnh Bình Định
Thành phố Quy Nhơn: Triển khai tiêm vắc xin ComBE Five trong Chương trình tiêm chủng mở rộng
Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai công tác bệnh viện năm 2019
Tăng cường hoạt động phòng chống sốt xuất huyết tại tuyến y tế cơ sở.
Hội nghị triển khai công tác y tế năm 2019.
Hội nghị trực tuyến tăng cường xử lý phản ứng sau tiêm chủng.
Hội nghị triển khai tiêm vắc xin DPT-VGB- Hib (ComBE Five) trong tiêm chủng thường xuyên.
Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác y tế năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019
Đảng uỷ Sở Y tế tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai các nội dung Hội nghị Trung ương 8, khóa XII của Đảng
Thanh tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 trên địa bàn thành phố Quy Nhơn
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hồ Quốc Dũng thăm và hỗ trợ gia đình các nạn nhân bị tai nạn giao thông.
Tầm quan trọng của vắc xin và tiêm chủng

 Tham khảo ý kiến

Bạn có nhận xét gì về trang Sức khoẻ Bình Định

Đẹp và nội dung phong phú

Nội dung và hình thức bình thường

Nội dung chưa phong phú

Cần chỉnh sửa: xin gửi về admin@suckhoebinhdinh.org.vn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 243

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39508

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2183864

 Liên kết website

Search
UBND tỉnh Bình Định
Sở Y tế Bình Định
Công đoàn Ngành Y tế Bình Định
Đài Phát thanh & Truyền hỉnh tỉnh Bình Định
Bệnh viên Tâm thần
Bện viện Mắt

Trang nhất » Tin Tức » CÁC CHUYÊN MỤC » Tin hoạt động của Ngành

CHĂM SÓC SỨC KHỎE NGƯỜI DÂN VĨNH THẠNH: TỪ NHỮNG KHỞI SẮC

Thứ sáu - 15/06/2018 10:18
          Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, trong những năm qua, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thạnh đã có nhiều nỗ lực trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ y tế trên địa bàn huyện.
 
         
Nhân viên Trung tâm Y tế đang hướng dẫn thủ tục khám bệnh cho người dân
 
Vĩnh Thạnh là huyện miền núi, với số dân là 31.061 người, trong đó đồng bào dân tộc Bana chiếm khoảng 30%. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực… nhưng tập thể cán bộ viên chức Trung tâm Y tế (TTYT) luôn nỗ lực vươn lên, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Trung tâm đã chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện triển khai kịp thời và thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, các hoạt động về lĩnh vực y tế dự phòng. Đặc biệt, chú trọng phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm có thể bùng phát như sốt xuất huyết, sốt rét, cúm A/H5N1, tiêu chảy cấp, tay-chân-miệng… Để làm tốt công tác này, việc thường xuyên theo dõi giám sát dịch bệnh luôn được Trung tâm đặt lên hàng đầu. Đồng thời, tổ chức các đợt khám sức khỏe, khám sàng lọc bệnh lao kết hợp truyền thông trực tiếp tại cộng đồng nhằm kêu gọi người dân hãy cùng y tế huyện nhà phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe gia đình và cộng đồng tốt hơn. Với cách làm sáng tạo, Trung tâm đã tìm đủ mọi cách có thể giúp người dân tại huyện được hưởng thụ từ các dịch vụ y tế một cách tốt nhất.

         Chính vì vậy, trong những năm qua, mạng lưới y tế xã được củng cố, duy trì và phát triển ổn định. Chất lượng khám bệnh tại 09 xã, thị trấn ngày càng được nâng lên, đáp ứng sự hài lòng của người dân nơi đây. Bác sĩ Thảo cho biết thêm: Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, hàng năm TTYT tổ chức nhiều đợt khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân tại các làng có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, vừa chủ động phát hiện sớm các loại bệnh có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, vừa thể hiện tình cảm và trách nhiệm đối với đồng bào Ba Na, đã hết lòng theo Đảng và cách mạng, góp công lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.


Nhân viên Trung tâm y tế đang đo huyết áp cho bệnh nhân

          Cùng với đó, công tác y tế dự phòng thực hiện đạt hiệu quả. Cụ thể, chương trình tiêm chủng mở rộng được duy trì thường xuyên, đảm bảo chuyên môn y tế trong tiêm chủng, tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin đạt gần 100%; tỷ lệ tiêm phòng uốn ván cho phụ nữ có thai, phụ nữ độ tuổi từ 15 đến 35 đạt chỉ tiêu giao; chương trình phòng chống suy dinh dưỡng được các ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương triển khai tốt các đợt chiến dịch như Ngày vi chất dinh dưỡng, Tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ, Tuần lễ dinh dưỡng và phát triển, tháng hành động phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em, các hoạt động cộng đồng (cân trẻ, chấm biểu đồ tăng trưởng định kỳ, thực hành dinh dưỡng) được duy trì thường xuyên. Các chương trình y tế khác như chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống lao, sức khỏe tâm thần tại cộng đồng… đều được triển khai. Bên cạnh đó, Trung tâm còn kết hợp với các ban, ngành liên quan tổ chức kiểm tra, giám sát công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Thường xuyên vận động nhân dân bảo vệ môi trường, cải tạo nâng cấp công trình vệ sinh, từ bỏ một số phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống mới, bắt đầu từ mỗi gia đình góp phần tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh, xây dựng nông thôn mới. Trong lĩnh vực dự phòng, TTYT cũng đã chú trọng đến công tác giám sát dịch bệnh, đẩy mạnh truyền thông phòng chống dịch, bằng cách đa dạng hóa các hình thức truyền thông như truyền thông nhóm lồng ghép tại các cuộc họp ở khu dân cư; cung cấp băng đĩa tuyên truyền cho Đài Truyền thanh huyện và các xã; lắp đặt pa nô, cấp phát tờ rơi, áp phích tại các điểm đông dân… nhằm giúp cho người dân biết cách tự phòng bệnh và phát hiện bệnh kịp thời, hạn chế dịch bệnh xảy ra.

          Từ những nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ, viên chức TTYT Vĩnh Thạnh, công tác chăm sóc và bảo sức khỏe nhân dân tại huyện thật sự nhiều khởi sắc, đáp ứng sự hài lòng của người dân ngày càng tốt hơn./.

Tác giả bài viết: Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 Sơ đồ đi đến Trung tâm KSBT

 SK CHO MỌI NGƯỜI

 THÔNG ĐIỆP SXH

 Video mới