13:25 EDT Thứ bảy, 22/09/2018

 MENU

 Tin mới nhất

Hội nghị triển khai và tập huấn thực hiện Dự án “Chăm sóc sức khỏe và Phục hồi chức năng đối với nạn nhân chất độc hóa học/dioxin” giai đoạn 2018 – 2021.
Sở Y tế tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá công tác khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế quý III năm 2018.
HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC Y TẾ QUÝ III NĂM 2018
TẬP HUẤN VỀ QUẢN LÝ CA BỆNH SỐT RÉT BAO GỒM CHẨN ĐOÁN, ĐIỀU TRỊ, QUẢN LÝ CA BỆNH VÀ GIÁM SÁT, THEO DÕI
Khoa Nội Tim mạch - Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Kịp thời cứu sống bệnh nhân bị tắc hoàn toàn động mạch phổi phải
Thanh tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu năm 2018
Trung tâm y tế huyện Hoài Nhơn làm tốt công tác dự phòng chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân
TRẠM Y TẾ XÃ HOÀI HƯƠNG, HUYỆN HOÀI NHƠN: NỖ LỰC TRONG CÔNG TÁC CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO NHÂN DÂN
TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN HOÀI NHƠN: LUÔN NỖ LỰC HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH
Khối thi đua Văn hoá - Xã hội tỉnh: Chung tay vì người nghèo
Bệnh viện Đa khoa Khu vực Phú Phong: Thành công trong việc cứu sống bệnh nhân bị vỡ thai ngoài tử cung
Tổ chức lớp tập huấn các quy định về tiêm chủng và an toàn trong tiêm chủng.
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc thực hiện các quy định về cấm quảng cáo, khuyến mại thuốc lá tại Bình Định.
BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN TỈNH BÌNH ĐỊNH: HIỆU QUẢ TRON ĐIỀU TRỊ CHO BỆNH NHÂN LIỆT
Đoàn Thanh niên thực hiện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2018 với chủ đề: Chung tay an sinh xã hội tại xã Hoài Phú, huyện Hoài Nhơn.
Ngành Y tế Bình Định: Quyết tâm đổi mới, hướng tới sự hài long
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định: Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào công tác khám, điều trị
Đảng bộ Sở Y tế Bình Định tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ Sở Y tế lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và sơ kết tình hình, kết quả công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2018
Đoàn công tác Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế khảo sát thực trạng Dự án “Thí điểm đưa bác sỹ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn” (ưu tiên 62 huyện nghèo)
Sở Y tế Bình Định tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7, khóa XII của Đảng

 Tham khảo ý kiến

Bạn có nhận xét gì về trang Sức khoẻ Bình Định

Đẹp và nội dung phong phú

Nội dung và hình thức bình thường

Nội dung chưa phong phú

Cần chỉnh sửa: xin gửi về admin@suckhoebinhdinh.org.vn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 43

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 38


Hôm nayHôm nay : 2241

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33323

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1931180

 Liên kết website

Search
UBND tỉnh Bình Định
Sở Y tế Bình Định
Công đoàn Ngành Y tế Bình Định
Đài Phát thanh & Truyền hỉnh tỉnh Bình Định
Bệnh viên Tâm thần
Bện viện Mắt

Trang nhất » Tin Tức » CÁC CHUYÊN MỤC » Tin hoạt động của Ngành

CHĂM SÓC SỨC KHỎE NGƯỜI DÂN VĨNH THẠNH: TỪ NHỮNG KHỞI SẮC

Thứ năm - 14/06/2018 23:18
          Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, trong những năm qua, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thạnh đã có nhiều nỗ lực trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ y tế trên địa bàn huyện.
 
         
Nhân viên Trung tâm Y tế đang hướng dẫn thủ tục khám bệnh cho người dân
 
Vĩnh Thạnh là huyện miền núi, với số dân là 31.061 người, trong đó đồng bào dân tộc Bana chiếm khoảng 30%. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực… nhưng tập thể cán bộ viên chức Trung tâm Y tế (TTYT) luôn nỗ lực vươn lên, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Trung tâm đã chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện triển khai kịp thời và thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, các hoạt động về lĩnh vực y tế dự phòng. Đặc biệt, chú trọng phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm có thể bùng phát như sốt xuất huyết, sốt rét, cúm A/H5N1, tiêu chảy cấp, tay-chân-miệng… Để làm tốt công tác này, việc thường xuyên theo dõi giám sát dịch bệnh luôn được Trung tâm đặt lên hàng đầu. Đồng thời, tổ chức các đợt khám sức khỏe, khám sàng lọc bệnh lao kết hợp truyền thông trực tiếp tại cộng đồng nhằm kêu gọi người dân hãy cùng y tế huyện nhà phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe gia đình và cộng đồng tốt hơn. Với cách làm sáng tạo, Trung tâm đã tìm đủ mọi cách có thể giúp người dân tại huyện được hưởng thụ từ các dịch vụ y tế một cách tốt nhất.

         Chính vì vậy, trong những năm qua, mạng lưới y tế xã được củng cố, duy trì và phát triển ổn định. Chất lượng khám bệnh tại 09 xã, thị trấn ngày càng được nâng lên, đáp ứng sự hài lòng của người dân nơi đây. Bác sĩ Thảo cho biết thêm: Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, hàng năm TTYT tổ chức nhiều đợt khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân tại các làng có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, vừa chủ động phát hiện sớm các loại bệnh có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, vừa thể hiện tình cảm và trách nhiệm đối với đồng bào Ba Na, đã hết lòng theo Đảng và cách mạng, góp công lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.


Nhân viên Trung tâm y tế đang đo huyết áp cho bệnh nhân

          Cùng với đó, công tác y tế dự phòng thực hiện đạt hiệu quả. Cụ thể, chương trình tiêm chủng mở rộng được duy trì thường xuyên, đảm bảo chuyên môn y tế trong tiêm chủng, tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin đạt gần 100%; tỷ lệ tiêm phòng uốn ván cho phụ nữ có thai, phụ nữ độ tuổi từ 15 đến 35 đạt chỉ tiêu giao; chương trình phòng chống suy dinh dưỡng được các ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương triển khai tốt các đợt chiến dịch như Ngày vi chất dinh dưỡng, Tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ, Tuần lễ dinh dưỡng và phát triển, tháng hành động phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em, các hoạt động cộng đồng (cân trẻ, chấm biểu đồ tăng trưởng định kỳ, thực hành dinh dưỡng) được duy trì thường xuyên. Các chương trình y tế khác như chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống lao, sức khỏe tâm thần tại cộng đồng… đều được triển khai. Bên cạnh đó, Trung tâm còn kết hợp với các ban, ngành liên quan tổ chức kiểm tra, giám sát công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Thường xuyên vận động nhân dân bảo vệ môi trường, cải tạo nâng cấp công trình vệ sinh, từ bỏ một số phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống mới, bắt đầu từ mỗi gia đình góp phần tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh, xây dựng nông thôn mới. Trong lĩnh vực dự phòng, TTYT cũng đã chú trọng đến công tác giám sát dịch bệnh, đẩy mạnh truyền thông phòng chống dịch, bằng cách đa dạng hóa các hình thức truyền thông như truyền thông nhóm lồng ghép tại các cuộc họp ở khu dân cư; cung cấp băng đĩa tuyên truyền cho Đài Truyền thanh huyện và các xã; lắp đặt pa nô, cấp phát tờ rơi, áp phích tại các điểm đông dân… nhằm giúp cho người dân biết cách tự phòng bệnh và phát hiện bệnh kịp thời, hạn chế dịch bệnh xảy ra.

          Từ những nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ, viên chức TTYT Vĩnh Thạnh, công tác chăm sóc và bảo sức khỏe nhân dân tại huyện thật sự nhiều khởi sắc, đáp ứng sự hài lòng của người dân ngày càng tốt hơn./.

Tác giả bài viết: Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 Sơ đồ đi đến TTTT-GDSK

 SK CHO MỌI NGƯỜI

 THÔNG ĐIỆP SXH

 Video mới