13:38 EDT Thứ bảy, 22/09/2018

 MENU

 Tin mới nhất

Hội nghị triển khai và tập huấn thực hiện Dự án “Chăm sóc sức khỏe và Phục hồi chức năng đối với nạn nhân chất độc hóa học/dioxin” giai đoạn 2018 – 2021.
Sở Y tế tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá công tác khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế quý III năm 2018.
HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC Y TẾ QUÝ III NĂM 2018
TẬP HUẤN VỀ QUẢN LÝ CA BỆNH SỐT RÉT BAO GỒM CHẨN ĐOÁN, ĐIỀU TRỊ, QUẢN LÝ CA BỆNH VÀ GIÁM SÁT, THEO DÕI
Khoa Nội Tim mạch - Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Kịp thời cứu sống bệnh nhân bị tắc hoàn toàn động mạch phổi phải
Thanh tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu năm 2018
Trung tâm y tế huyện Hoài Nhơn làm tốt công tác dự phòng chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân
TRẠM Y TẾ XÃ HOÀI HƯƠNG, HUYỆN HOÀI NHƠN: NỖ LỰC TRONG CÔNG TÁC CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO NHÂN DÂN
TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN HOÀI NHƠN: LUÔN NỖ LỰC HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH
Khối thi đua Văn hoá - Xã hội tỉnh: Chung tay vì người nghèo
Bệnh viện Đa khoa Khu vực Phú Phong: Thành công trong việc cứu sống bệnh nhân bị vỡ thai ngoài tử cung
Tổ chức lớp tập huấn các quy định về tiêm chủng và an toàn trong tiêm chủng.
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc thực hiện các quy định về cấm quảng cáo, khuyến mại thuốc lá tại Bình Định.
BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN TỈNH BÌNH ĐỊNH: HIỆU QUẢ TRON ĐIỀU TRỊ CHO BỆNH NHÂN LIỆT
Đoàn Thanh niên thực hiện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2018 với chủ đề: Chung tay an sinh xã hội tại xã Hoài Phú, huyện Hoài Nhơn.
Ngành Y tế Bình Định: Quyết tâm đổi mới, hướng tới sự hài long
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định: Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào công tác khám, điều trị
Đảng bộ Sở Y tế Bình Định tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ Sở Y tế lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và sơ kết tình hình, kết quả công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2018
Đoàn công tác Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế khảo sát thực trạng Dự án “Thí điểm đưa bác sỹ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn” (ưu tiên 62 huyện nghèo)
Sở Y tế Bình Định tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7, khóa XII của Đảng

 Tham khảo ý kiến

Bạn có nhận xét gì về trang Sức khoẻ Bình Định

Đẹp và nội dung phong phú

Nội dung và hình thức bình thường

Nội dung chưa phong phú

Cần chỉnh sửa: xin gửi về admin@suckhoebinhdinh.org.vn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 2241

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33340

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1931197

 Liên kết website

Search
UBND tỉnh Bình Định
Sở Y tế Bình Định
Công đoàn Ngành Y tế Bình Định
Đài Phát thanh & Truyền hỉnh tỉnh Bình Định
Bệnh viên Tâm thần
Bện viện Mắt

Trang nhất » Tin Tức » CÁC CHUYÊN MỤC » Tin hoạt động của Ngành

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC TCMR TOÀN QUỐC NĂM 2017, TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH NĂM 2018.

Thứ ba - 27/03/2018 00:22
Ngày 23/3/2018, tại Khách sạn Sài Gòn – Quy Nhơn, số 24, đường Nguyễn Huệ, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Bộ Y tế đã tổ chức HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC TCMR TOÀN QUỐC NĂM 2017 VÀ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH NĂM 2018.

           Về tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Bộ Y tế, Cục YTDP, các Viện khu vực và Lãnh đạo Sở Y tế, TTYTDP/TTKSBT, chuyên trách TCMR của 63 tỉnh/thành trên cả nước. Hội nghị cũng có sự tham dự của đại diện Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế, các đơn vị sản xuất vắc xin trong nước và các tổ chức quốc tế hỗ trợ cho công tác tiêm chủng trong thời gian qua như WHO, Quỹ Liên Hiệp quốc (UNICEF), tổ chức GAVI, tổ chức PATH …

            Phát biểu chào mừng Hội nghị, BSCKI Nguyễn Văn Trung, PGĐ Sở Y tế tỉnh Bình Định đã tóm tắt thành quả đạt được trong công tác tiêm chủng của tỉnh trong thời gian qua, các định hướng sắp tới và nhiệt liệt chào mừng sự có mặt đông đủ của các quý vị đại biểu về tham dự Hội nghị quan trọng này, đây cũng là dịp để gặp mặt, chia sẽ, trao đổi kinh nghiệm trong công tác tiêm chủng giữa các địa phương, vùng miền trên cả nước, đồng thời cũng là dịp để khám phá những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của Bình Định.

            Nội dung Hội nghị gồm có 2 phần chính: (1) Báo cáo tổng kết công tác TCMR toàn quốc năm 2017, kế hoạch triển khai năm 2018 do GS.TS.Đặng Đức Anh trình bày; (2) Thảo luận đưa ra những bài học kinh nghiệm để triển khai hiệu quả công tác tiêm chủng năm 2018 với nhiều khó khăn và thách thức.

            Trong báo cáo tổng kết, GS.TS Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện VSDT Trung ương, Trưởng Ban điều hành Dự án TCMR quốc gia đã nêu lên một số khó khăn trong việc triển khai công tác tiêm chủng thời gian qua như các trường hợp tai biến sau tiêm chủng, cung cấp vắc xin bị gián đoạn, ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ … Tuy nhiên kết quả đạt được năm 2017 cũng khả quan: Tỷ lệ tiêm chủng cho trẻ dưới 1 tuổi đạt > 95%; tỷ lệ tiêm vắc xin viêm gan B cho trẻ sơ sinh trước 24 giờ đạt > 75% và các chỉ tiêu về tiêm chủng khác đều đạt theo yêu cầu.

            Trong kế hoạch triển khai tiêm chủng mở rộng năm 2018 đã phát sinh một số thách thức mới là việc chuyển đổi một số loại vắc xin và mở rộng phạm vi triển khai như:

            - Chuyển đổi sử dụng vắc xin sởi-rubella (MRVAC) đã được triển khai trên quy mô nhỏ tại 04 tỉnh (Nam Định, Bà Rịa Vũng Tàu, Khánh Hòa, Đắc Nông) vào tháng 02/2018, dự kiến sẽ triển khai toàn quốc và tháng 4/2018 sau khi được BYT cho phép;

- Chuyển đổi vắc xin DPT-VGB-Hib sẽ được triển khai trên quy mô nhỏ tại 04 tỉnh (Hà Nam, Đồng Tháp, Bình Định, Kon Tum) vào tháng 6/2018, dự kiến mở rộng triển khai toàn quốc từ tháng 8-9/2018 sau khi được BYT cho phép.

Việc triển khai tiêm vắc xin IPV cũng sẽ được triển khai trên quy mô nhỏ tại 04 tỉnh (Vĩnh Phúc, Vĩnh Long, Đà Nẵng, Gia Lai) vào tháng 4/2018, dự kiến triển khai toàn quốc và tháng 7/2018 sau khi được BYT cho phép.

Mặc dù cùng loại vắc xin nhưng khác nhà sản xuất (sởi-rubella, DPT-VGB-Hib) và tăng cường sử dụng thêm vắc xin IPV bằng đường tiêm khi trẻ đến 5 tháng tuổi, nên đòi hỏi phải có thời gian triển khai thí điểm trên quy mô nhỏ tại một số tỉnh, đánh giá kết quả triển khai, nếu đảm bảo an toàn, BYT mới cho phép triển khai mở rộng trên phạm vi toàn quốc; mặt khác trong thời gian chuyển đổi vắc xin, yêu cầu phải đảm bảo không để gián đoạn hoạt động tiêm chủng. Đó là một thách thức lớn đối với công tác TCMR trong năm 2018 ở nước ta.

            Tại Hội nghị đã có nhiều ý kiến thảo luận rất thiết thực nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, trọng tâm nhằm thực hiện kế hoạch TCMR năm 2018 đạt được các chỉ tiêu chuyên môn đề ra, đảm bảo công tác an toàn tiêm chủng, hạn chế đến mức thấp nhất các phản ứng xảy ra sau tiêm chủng, không để gián đoạn tiêm chủng.

            Kết thúc Hội nghị, PGS-TS Trần Đắc Phu, Cục Trưởng Cục Y tế dự phòng đã tóm tắt các ý kiến thảo luận trong Hội nghị và đưa ra các giải pháp trọng tâm để thực hiện kế hoạch tiêm chủng năm 2018; đặc biệt chú trọng đến công tác thực hiện quy trình an toàn tiêm chủng, đảm bảo đạt được các chỉ tiêu tiêm chủng đề ra; bảo vệ thành quả thanh toán bại liệt và loại trừ UVSS trên quy mô huyện.

            Hội nghị kết thúc trong không khí vui mừng và ý chí quyết tâm cao./.

 


Tác giả bài viết: BSCKI. Nguyễn Văn Trung - Phó giám đốc Sở Y tế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 Sơ đồ đi đến TTTT-GDSK

 SK CHO MỌI NGƯỜI

 THÔNG ĐIỆP SXH

 Video mới