13:28 EDT Thứ bảy, 22/09/2018

 MENU

 Tin mới nhất

Hội nghị triển khai và tập huấn thực hiện Dự án “Chăm sóc sức khỏe và Phục hồi chức năng đối với nạn nhân chất độc hóa học/dioxin” giai đoạn 2018 – 2021.
Sở Y tế tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá công tác khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế quý III năm 2018.
HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC Y TẾ QUÝ III NĂM 2018
TẬP HUẤN VỀ QUẢN LÝ CA BỆNH SỐT RÉT BAO GỒM CHẨN ĐOÁN, ĐIỀU TRỊ, QUẢN LÝ CA BỆNH VÀ GIÁM SÁT, THEO DÕI
Khoa Nội Tim mạch - Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Kịp thời cứu sống bệnh nhân bị tắc hoàn toàn động mạch phổi phải
Thanh tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu năm 2018
Trung tâm y tế huyện Hoài Nhơn làm tốt công tác dự phòng chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân
TRẠM Y TẾ XÃ HOÀI HƯƠNG, HUYỆN HOÀI NHƠN: NỖ LỰC TRONG CÔNG TÁC CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO NHÂN DÂN
TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN HOÀI NHƠN: LUÔN NỖ LỰC HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH
Khối thi đua Văn hoá - Xã hội tỉnh: Chung tay vì người nghèo
Bệnh viện Đa khoa Khu vực Phú Phong: Thành công trong việc cứu sống bệnh nhân bị vỡ thai ngoài tử cung
Tổ chức lớp tập huấn các quy định về tiêm chủng và an toàn trong tiêm chủng.
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc thực hiện các quy định về cấm quảng cáo, khuyến mại thuốc lá tại Bình Định.
BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN TỈNH BÌNH ĐỊNH: HIỆU QUẢ TRON ĐIỀU TRỊ CHO BỆNH NHÂN LIỆT
Đoàn Thanh niên thực hiện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2018 với chủ đề: Chung tay an sinh xã hội tại xã Hoài Phú, huyện Hoài Nhơn.
Ngành Y tế Bình Định: Quyết tâm đổi mới, hướng tới sự hài long
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định: Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào công tác khám, điều trị
Đảng bộ Sở Y tế Bình Định tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ Sở Y tế lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và sơ kết tình hình, kết quả công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2018
Đoàn công tác Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế khảo sát thực trạng Dự án “Thí điểm đưa bác sỹ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn” (ưu tiên 62 huyện nghèo)
Sở Y tế Bình Định tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7, khóa XII của Đảng

 Tham khảo ý kiến

Bạn có nhận xét gì về trang Sức khoẻ Bình Định

Đẹp và nội dung phong phú

Nội dung và hình thức bình thường

Nội dung chưa phong phú

Cần chỉnh sửa: xin gửi về admin@suckhoebinhdinh.org.vn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 2241

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33327

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1931184

 Liên kết website

Search
UBND tỉnh Bình Định
Sở Y tế Bình Định
Công đoàn Ngành Y tế Bình Định
Đài Phát thanh & Truyền hỉnh tỉnh Bình Định
Bệnh viên Tâm thần
Bện viện Mắt

Trang nhất » Tin Tức » CÁC CHUYÊN MỤC » Tin hoạt động của Ngành

Hội nghị báo cáo 6 tháng tình hình khám chữa bệnh Bảo hiểm Y tế, sử dụng Quỹ BHYT và triển khai Thông tư số 15/2018/TT-BYT của Bộ Y tế về giá dịch vụ khám chữa bệnh Bảo hiểm Y tế trên địa bàn tỉnh.

Chủ nhật - 08/07/2018 23:15
Chiều ngày 6/7/2018, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị báo cáo 6 tháng tình hình khám chữa bệnh Bảo hiểm Y tế (BHYT), sử dụng Quỹ BHYT và triển khai Thông tư số 15/2018/TT-BYT của Bộ Y tế về giá dịch vụ khám chữa bệnh BHYT trên địa bàn tỉnh. Ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp với sự tham dự của Lãnh đạo ngành Y tế và BHXH tỉnh cũng như Lãnh đạo các đơn vị, bộ phận có liên quan.

Quang cảnh Hội nghị
 
Tại Hội nghị, theo báo cáo của BHXH tỉnh, tính đến cuối tháng 6/2018, toàn tỉnh đã có 1.366.564 người tham gia BHYT (chiếm 87,75% dân số), trong đó số hộ gia đình tham gia 385.389 người. Hơn 1,3 triệu lượt người khám chữa bệnh BHYT (tăng 6,4% so với cùng kỳ năm ngoái). Việc thông tuyến khám chữa bệnh BHYT tuyến huyện trong toàn tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi tham gia khám chữa bệnh BHYT tại địa phương.
Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi công tác BHYT vẫn còn một số mặt hạn chế như: việc tổ chức thực hiện các chế độ, chính sách BHYT còn nhiều bất cập; giá dịch vụ y tế tăng cao, tình trạng lãng phí trong khám chữa bệnh BHYT vẫn còn xảy ra; trong 6 tháng đầu năm 2018 đã vượt quỹ 95,13 tỉ đồng so với dự toán Chính phủ giao; chưa có công cụ quản lý nên rất khó kiểm soát việc người bệnh đi khám chữa bệnh BHYT ở nhiều nơi, nhiều lần trong ngày, trong tháng…
Theo đánh giá của ngành Y tế cho thấy, nhìn chung, công tác khám chữa bệnh BHYT tại các cơ sở y tế trong tỉnh 6 tháng đầu năm khá tốt, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT. Công tác phối hợp giữa Sở Y tế và BHXH rất chặt chẽ, qua đó phát hiện, chấn chỉnh một số cơ sở chưa thực hiện nghiêm túc trong chỉ định cận lâm sàng cho bệnh nhân nhập viện cao hơn so với mức cần thiết… Thông tư số 15/2018/TT-BYT của Bộ Y tế về giá dịch vụ khám chữa bệnh BHYT được cho là tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia BHYT, khi giá của nhiều dịch vụ y tế giảm so với trước. Tuy nhiên, một số quy định của Thông tư này chưa phù hợp với thực tế, cần được các cơ sở y tế nêu ra để tập hợp, kiến nghị với Bộ Y tế điều chỉnh.
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những nỗ lực của toàn ngành Y tế và BHXH thời gian qua, đặc biệt trong việc kéo giảm tình trạng vượt quỹ BHYT. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng các đơn vị cũng đã vào cuộc quyết liệt nên đã kìm chế được đà vượt quỹ so với các năm trước; yêu cầu các cơ sở y tế tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ tốt nhu cầu của người bệnh, giảm số lượng bệnh nhân chuyển lên tuyến trên; thực hiện các giải pháp nhằm giảm số ngày điều trị trung bình cho bệnh nhân; chỉ định cận lâm sàng và sử dụng thuốc hợp lý… nhằm hạn chế tình trạng vượt quỹ BHYT trong những tháng cuối năm 2018 theo quy định./.

Tác giả bài viết: Thùy Vy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 Sơ đồ đi đến TTTT-GDSK

 SK CHO MỌI NGƯỜI

 THÔNG ĐIỆP SXH

 Video mới