02:11 ICT Thứ bảy, 23/02/2019

 MENU

 Tin mới nhất

Sở Y tế Bình Định tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam.
Hội nghị tổng kết công tác khám chữa bệnh BHYT năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
Hội nghị về ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý các hoạt động ngành Y tế
6.371 cơ sở được thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm năm 2018
Ngành Y tế Bình Định phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019: Đổi mới, năng động, sáng tạo, hiệu quả vì sức khỏe nhân dân và đồng thuận cao, thi đua giỏi, về đích sớm.
MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIÊM CHỦNG MỞ RỘNG
Thanh tra Sở kiểm tra các Quy chế thường trực và Quy chế cấp cứu tại cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc Sở Y tế.
Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra giám sát công tác phun hóa chất phòng chống dịch sốt xuất huyết tại thị xã An Nhơn
Lễ ký kết Quy chế phối hợp phổ biến và chia sẻ thông tin thống kê giữa Cục Thống kê và Sở Y tế tỉnh Bình Định
Thành phố Quy Nhơn: Triển khai tiêm vắc xin ComBE Five trong Chương trình tiêm chủng mở rộng
Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai công tác bệnh viện năm 2019
Tăng cường hoạt động phòng chống sốt xuất huyết tại tuyến y tế cơ sở.
Hội nghị triển khai công tác y tế năm 2019.
Hội nghị trực tuyến tăng cường xử lý phản ứng sau tiêm chủng.
Hội nghị triển khai tiêm vắc xin DPT-VGB- Hib (ComBE Five) trong tiêm chủng thường xuyên.
Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác y tế năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019
Đảng uỷ Sở Y tế tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai các nội dung Hội nghị Trung ương 8, khóa XII của Đảng
Thanh tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 trên địa bàn thành phố Quy Nhơn
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hồ Quốc Dũng thăm và hỗ trợ gia đình các nạn nhân bị tai nạn giao thông.
Tầm quan trọng của vắc xin và tiêm chủng

 Tham khảo ý kiến

Bạn có nhận xét gì về trang Sức khoẻ Bình Định

Đẹp và nội dung phong phú

Nội dung và hình thức bình thường

Nội dung chưa phong phú

Cần chỉnh sửa: xin gửi về admin@suckhoebinhdinh.org.vn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 261

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39526

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2183882

 Liên kết website

Search
UBND tỉnh Bình Định
Sở Y tế Bình Định
Công đoàn Ngành Y tế Bình Định
Đài Phát thanh & Truyền hỉnh tỉnh Bình Định
Bệnh viên Tâm thần
Bện viện Mắt

Trang nhất » Tin Tức » CÁC CHUYÊN MỤC » Tin hoạt động của Ngành

Hội nghị tập huấn về công tác tổ chức cán bộ năm 2018

Thứ năm - 26/07/2018 15:38
Năm 2018 được Trung ương Đảng xác định là năm trọng tâm “Công tác tổ chức cán bộ”, với ý nghĩa đó trong 03 ngày 25-27/7/2018, tại TP. Quy Nhơn, Bộ Y tế  đã tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác tổ chức cán bộ năm 2018. Tham dự  hội nghị có Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và gần 500 đại biểu là Lãnh đạo các cơ quan trực thuộc Bộ Y tế; Lãnh đạo Sở Y tế của 63 tỉnh, thành trong cả nước. Về phía Bình Định, có Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cùng lãnh đạo một số sở, ngành có liên quan.
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh: công tác tổ chức cán bộ, bao gồm cả khâu đào tạo, tuyển chọn, đề bạt và sắp xếp lại bộ máy cần được thực hiện một cách chặt chẽ, có nhiều đổi mới so với trước. Qua đó, hướng đến mục tiêu tinh gọn bộ máy, nhưng đảm bảo đạt được hiệu quả cao trong việc phòng chống dịch bệnh và khám chữa bệnh cho nhân dân.
Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng, cho biết: những năm gần đây, nhờ sự quan tâm của Chính phủ, Bộ Y tế và các bộ, ngành Trung ương, các cơ sở y tế của tỉnh đã được cải thiện đáng kể về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân tỉnh nhà và các tỉnh lân cận. Mặc dù ngân sách địa phương còn nhiều khó khăn, nhưng tỉnh luôn dành sự quan tâm ưu tiên, bố trí nguồn lực để đầu tư cơ sở hạ tầng, mua sắm mới trang thiết bị cho lĩnh vực y tế và giáo dục, nhằm góp phần bảo đảm an sinh xã hội, ổn định và cải thiện đời sống nhân dân.
Hội nghị được tổ chức để triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác tổ chức cán bộ nhằm nâng cao năng lực thực thi công tác tổ chức cán bộ cho các đơn vị y tế trong bối cảnh tinh giản bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, thông suốt và đổi mới cơ chế hoạt động theo hướng tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tổ chức bộ máy, về tài chính…
Trong chương trình hội nghị, các đại biểu đã được nghe các chuyên gia trình bày Báo cáo kết quả thực hiện công tác tổ chức cán bộ trong thời gian qua và nhiệm vụ trọng tâm công tác tổ chức cán bộ ngành Y tế trong gian tới gắn với việc thực hiện Nghị quyết cua Hội nghị lần thứ 6, lần thứ 7 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; Rà soát, sắp xếp tổ chức bộ máy ngành Y tế từ trung ương đến địa phương nhằm đổi mới, kiện toàn hệ thống tổ chức theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; xây dựng, bổ sung, sửa đổi quy chế tổ chức và hoạt động của các đơn vị; Đề án thành lập các tổ chức, bộ phận trong các đơn vị sự nghiệp; Đề án tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tổ chức, biên chế, tài chính và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; Kế hoạch biên chế trong các cơ quan, đơn vị sự nghiệp y tế; Đề án vị trí việc làm; Đề án bổ sung vị trí việc làm, số lượng người làm việc và Đề an tinh giản biên chế trong các cơ quan và đơn vị sự nghiệp y tế; hướng dẫn tổ chức thi, xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành Y tế và chuyên ngành khác; kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác tổ chức cán bộ; triển khai đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý y tế và bồi dưỡng theo chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành Y tế…
Hội nghị được tổ chức nhằm triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác tổ chức cán bộ nhằm nâng cao năng lực thực thi công tác tổ chức cán bộ cho các đơn vị y tế trong bối cảnh tinh giản bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, thông suốt và đổi mới cơ chế hoạt động theo hướng tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tổ chức bộ máy, về tài chính, về cán bộ và nhân viên y tế.
Cũng tại Hội nghị, 28 tập thể và 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức cán bộ giai đoạn từ năm 2015-2017 đã được Bộ Y tế khen tặng.
 

Tác giả bài viết: Thu Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 Sơ đồ đi đến Trung tâm KSBT

 SK CHO MỌI NGƯỜI

 THÔNG ĐIỆP SXH

 Video mới