23:45 EDT Thứ ba, 23/10/2018

 MENU

 Tin mới nhất

Hội nghị giao ban công tác y tế triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018
Hội nghị biểu dương phụ nữ tiêu biểu Ngành Y tế Bình Định lần thứ IV – năm 2018.
Y, bác sĩ Khoa Gây mê hồi sức và Khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Đã cứu sống thành công bệnh nhân bị chấn thương tim do tai nạn giao thông
Hưởng ứng Ngày Thị giác Thế giới, Ngày 11/10/2018: Bệnh viện Mắt Bình Định tổ chức các hoạt động chăm sóc mắt trẻ em
Sở Y tế tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin kết nối mạng các cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn tỉnh Bình Định.
Kết quả thanh tra cơ sở hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, kinh doanh thuốc và sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm.
Trung tâm y tế huyện An Lão thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng trẻ em
Trạm Y tế xã An Hòa, huyện An Lão: Nỗ lực trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2018
Trạm y tế xã Canh Thuận – Huyện Vân Canh: Nỗ Lực trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân xã nhà
Chương trình sàng lọc, tư vấn sức khỏe tim mạch tại huyện Hoài Ân
Cộng đồng chung tay hỗ trợ người khuyết tật
Khát vọng vươn lên
Sở Y tế tỉnh công bố Quyết định thành lập Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Định
Hội nghị khoa học kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện Miền Trung – Tây Nguyên mở rộng 2018
Trung tâm y tế huyện Vân Canh “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”
Tổ chức Chương trình khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe tim mạch cho cộng đồng tại huyện Hoài Nhơn
Sở Y tế tổ chức các khóa đào tạo đấu thầu qua mạng
Hội nghị triển khai và tập huấn thực hiện Dự án “Chăm sóc sức khỏe và Phục hồi chức năng đối với nạn nhân chất độc hóa học/dioxin” giai đoạn 2018 – 2021.
Sở Y tế tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá công tác khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế quý III năm 2018.

 Tham khảo ý kiến

Bạn có nhận xét gì về trang Sức khoẻ Bình Định

Đẹp và nội dung phong phú

Nội dung và hình thức bình thường

Nội dung chưa phong phú

Cần chỉnh sửa: xin gửi về admin@suckhoebinhdinh.org.vn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 5


Hôm nayHôm nay : 1390

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 43323

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1986022

 Liên kết website

Search
UBND tỉnh Bình Định
Sở Y tế Bình Định
Công đoàn Ngành Y tế Bình Định
Đài Phát thanh & Truyền hỉnh tỉnh Bình Định
Bệnh viên Tâm thần
Bện viện Mắt

Trang nhất » Tin Tức » CÁC CHUYÊN MỤC » Tin hoạt động của Ngành

Hội nghị tập huấn về công tác tổ chức cán bộ năm 2018

Thứ năm - 26/07/2018 04:38
Năm 2018 được Trung ương Đảng xác định là năm trọng tâm “Công tác tổ chức cán bộ”, với ý nghĩa đó trong 03 ngày 25-27/7/2018, tại TP. Quy Nhơn, Bộ Y tế  đã tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác tổ chức cán bộ năm 2018. Tham dự  hội nghị có Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và gần 500 đại biểu là Lãnh đạo các cơ quan trực thuộc Bộ Y tế; Lãnh đạo Sở Y tế của 63 tỉnh, thành trong cả nước. Về phía Bình Định, có Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cùng lãnh đạo một số sở, ngành có liên quan.
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh: công tác tổ chức cán bộ, bao gồm cả khâu đào tạo, tuyển chọn, đề bạt và sắp xếp lại bộ máy cần được thực hiện một cách chặt chẽ, có nhiều đổi mới so với trước. Qua đó, hướng đến mục tiêu tinh gọn bộ máy, nhưng đảm bảo đạt được hiệu quả cao trong việc phòng chống dịch bệnh và khám chữa bệnh cho nhân dân.
Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng, cho biết: những năm gần đây, nhờ sự quan tâm của Chính phủ, Bộ Y tế và các bộ, ngành Trung ương, các cơ sở y tế của tỉnh đã được cải thiện đáng kể về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân tỉnh nhà và các tỉnh lân cận. Mặc dù ngân sách địa phương còn nhiều khó khăn, nhưng tỉnh luôn dành sự quan tâm ưu tiên, bố trí nguồn lực để đầu tư cơ sở hạ tầng, mua sắm mới trang thiết bị cho lĩnh vực y tế và giáo dục, nhằm góp phần bảo đảm an sinh xã hội, ổn định và cải thiện đời sống nhân dân.
Hội nghị được tổ chức để triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác tổ chức cán bộ nhằm nâng cao năng lực thực thi công tác tổ chức cán bộ cho các đơn vị y tế trong bối cảnh tinh giản bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, thông suốt và đổi mới cơ chế hoạt động theo hướng tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tổ chức bộ máy, về tài chính…
Trong chương trình hội nghị, các đại biểu đã được nghe các chuyên gia trình bày Báo cáo kết quả thực hiện công tác tổ chức cán bộ trong thời gian qua và nhiệm vụ trọng tâm công tác tổ chức cán bộ ngành Y tế trong gian tới gắn với việc thực hiện Nghị quyết cua Hội nghị lần thứ 6, lần thứ 7 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; Rà soát, sắp xếp tổ chức bộ máy ngành Y tế từ trung ương đến địa phương nhằm đổi mới, kiện toàn hệ thống tổ chức theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; xây dựng, bổ sung, sửa đổi quy chế tổ chức và hoạt động của các đơn vị; Đề án thành lập các tổ chức, bộ phận trong các đơn vị sự nghiệp; Đề án tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tổ chức, biên chế, tài chính và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; Kế hoạch biên chế trong các cơ quan, đơn vị sự nghiệp y tế; Đề án vị trí việc làm; Đề án bổ sung vị trí việc làm, số lượng người làm việc và Đề an tinh giản biên chế trong các cơ quan và đơn vị sự nghiệp y tế; hướng dẫn tổ chức thi, xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành Y tế và chuyên ngành khác; kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác tổ chức cán bộ; triển khai đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý y tế và bồi dưỡng theo chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành Y tế…
Hội nghị được tổ chức nhằm triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác tổ chức cán bộ nhằm nâng cao năng lực thực thi công tác tổ chức cán bộ cho các đơn vị y tế trong bối cảnh tinh giản bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, thông suốt và đổi mới cơ chế hoạt động theo hướng tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tổ chức bộ máy, về tài chính, về cán bộ và nhân viên y tế.
Cũng tại Hội nghị, 28 tập thể và 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức cán bộ giai đoạn từ năm 2015-2017 đã được Bộ Y tế khen tặng.
 

Tác giả bài viết: Thu Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 Sơ đồ đi đến TTTT-GDSK

 SK CHO MỌI NGƯỜI

 THÔNG ĐIỆP SXH

 Video mới