23:19 ICT Thứ hai, 18/03/2019

 MENU

 Tin mới nhất

TĂNG HUYẾT ÁP - KẺ GIẾT NGƯỜI THẦM LẶNG
CÁCH CHO BÚ ĐÚNG CÓ HIỆU QUẢ
PHÒNG CHỐNG THIẾU VI CHẤT DINH DƯỠNG
PHÒNG CHỐNG THIẾU VITAMIN A
Viêm phổi ở người cao tuổi - Nguyên nhân và cách phòng chống
SUY DINH DƯỠNG THẤP CÒI VÀ NHỮNG HẬU QUẢ
CẦN BIẾT VỀ DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI
Đại hội Đại biểu Hội Y tế công cộng tỉnh Bình Định lần thứ II, nhiệm kỳ 2018-2023
Lễ bế mạc Lớp định hướng chuyên khoa chuyên ngành phục hồi chức năng năm 2018-2019.
Bệnh viện Mắt đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh Bình Định
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh thăm, chúc mừng Sở Y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Sở Y tế Bình Định tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam.
Hội nghị tổng kết công tác khám chữa bệnh BHYT năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
Hội nghị về ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý các hoạt động ngành Y tế
6.371 cơ sở được thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm năm 2018
Ngành Y tế Bình Định phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019: Đổi mới, năng động, sáng tạo, hiệu quả vì sức khỏe nhân dân và đồng thuận cao, thi đua giỏi, về đích sớm.
MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIÊM CHỦNG MỞ RỘNG
Thanh tra Sở kiểm tra các Quy chế thường trực và Quy chế cấp cứu tại cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc Sở Y tế.
Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra giám sát công tác phun hóa chất phòng chống dịch sốt xuất huyết tại thị xã An Nhơn

 Tham khảo ý kiến

Bạn có nhận xét gì về trang Sức khoẻ Bình Định

Đẹp và nội dung phong phú

Nội dung và hình thức bình thường

Nội dung chưa phong phú

Cần chỉnh sửa: xin gửi về admin@suckhoebinhdinh.org.vn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 32

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 1213

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 28260

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2224049

 Liên kết website

Search
UBND tỉnh Bình Định
Sở Y tế Bình Định
Công đoàn Ngành Y tế Bình Định
Đài Phát thanh & Truyền hỉnh tỉnh Bình Định
Bệnh viên Tâm thần
Bện viện Mắt

Trang nhất » Tin Tức » CÁC CHUYÊN MỤC » Tin hoạt động của Ngành

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN TUY PHƯỚC: LUÔN NỖ LỰC CHĂM SÓC SỨC KHỎE BAN ĐẦU CHO NGƯỜI DÂN

Thứ ba - 29/05/2018 15:28
Thực hiện nhiệm vụ chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân, trong năm 2017 được sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Sở Y tế Bình Định và UBND huyện Tuy Phước, Trung tâm Y tế (TTYT) đã ra sức khắc phục khó khăn, phát huy nội lực, tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, Chính quyền và sự phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, hội, đoàn thể đã nỗ lực phấn đấu thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch được giao.

          Trong thời gian qua, TTYT luôn nỗ lực xây dựng Trung tâm hướng tới “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. TTYT đã thành lập Ban Chỉ đạo đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh, tổ chức Hội nghị triển khai đầy đủ các nội dung “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” đến trưởng các khoa, phòng, đội; 100% cán bộ viên chức và 13 trưởng trạm y tế xã, thị trấn. Đồng thời, đơn vị cũng đã quán triệt trong CBVC và người lao động các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Pháp luật của Nhà nước và tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/6/2016 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời  học tập quy tắc ứng xử của CBCC, viên chức làm việc trong các cơ sở y tế; thực hiện quy định về “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng người bệnh “ trong các cơ sở khám chữa bệnh do Bộ Y tế ban hành.

          Với phương châm đổi mới, nâng cao chất lượng điều trị, rút ngắn thời gian chờ đợi, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, Trung tâm Y tế huyện Tuy Phước đã không ngừng cải tiến quy trình khám chữa bệnh, thực hiện tốt quy chế chuyên môn, khám và cấp cứu đảm bảo an toàn cho người bệnh. Trung tâm đã xây dựng hệ thống các quy tắc ứng xử. Triển khai Tổ công tác xã hội theo quy định nhằm tăng cường hoạt động hỗ trợ, phục vụ bệnh nhân; tích cực truyền thông, giáo dục sức khỏe tại Khoa Khám bệnh; tại các khoa, phòng, đội, trạm y tế đều treo khẩu hiệu: “Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo”.

        Trong năm 2017, TTYT đã tổ chức các hội thi về quy tắc ứng xử, văn hóa giao tiếp; Hội thi “Điều dưỡng, hộ sinh giỏi, thanh lịch”, tạo điều kiện cho các cán bộ y tế nâng cao chuyên môn, rèn luyện kỹ năng ứng xử, giao tiếp, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Bác sĩ Trương Văn Kỳ - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuy Phước cho biết: “Mỗi ngày, trung bình tại Khoa khám TTYT huyện Tuy Phước khám bệnh cho 500 lượt bệnh nhân ngoại trú, khám khoảng 170 lượt bệnh nhân nội trú. Sự tin tưởng của bệnh nhân là động lực để chúng tôi nỗ lực hơn trong vấn đề chăm sóc tốt sức khỏe cho nhân dân; đối với chúng tôi sự hài lòng của người bệnh là tài sản quý giá, là niềm vui của mình trong công việc. Việc “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, nâng cao nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của cán bộ y tế, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh sẽ trở thành một hoạt động hàng ngày, thường quy của đơn vị. Chúng tôi rất mong muốn nhận được sự hài lòng của bệnh nhân ngày càng nhiều hơn…”.

        TTYT huyện Tuy Phước đã xây dựng cơ sở hạ tầng ngày càng khang trang, đến nay tất cả các cơ sở hạng mục được xây dựng như tại khu khám bệnh của TTYT huyện Tuy Phước đã mở rộng thêm diện tích, đã trang bị thêm hệ thống quạt, xây dựng thêm hệ thống hệ thống nước sạch phục vụ cho đơn vị, cũng như công tác phòng cháy chữa cháy, bê tông hóa các khu vực còn lại đặc biệt xây dựng các khoa phòng cho đến nay đã ổn định, đã xây dựng được khoa Ngoại, khu liên chuyên khoa, khoa nội nhi, khoa truyền nhiễm, khu vực phòng mổ, cận lâm sàng… có đội ngũ tiếp cận cán bộ hướng dẫn để người dân thực hiện tốt, nhất là khu đón tiếp, hướng dẫn bệnh nhân trong công tác khám chữa bệnh, làm thủ tục nhập viện, từng bước đáp ứng được yêu cầu cơ sở phục vụ cho bệnh nhân. Đối với trang thiết bị từng bước nâng cao, từng bước đáp ứng được nhu cầu phục vụ như máy siêu âm màu, áp dụng các kỹ thuật mới trong công tác khám chữa bệnh để phục vụ bệnh nhân ngày càng tốt hơn.

        Trong thời gian đến vẫn tiếp tục đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị đặc biệt mở rộng khu khám bệnh để đảm bảo cho bệnh nhân không chờ đợi lâu khi khám bệnh; hướng dẫn bệnh nhân thực hiện các thủ tục cận lâm sàng đảm bảo yêu cầu cũng như việc triển khai thực hiện điều trị nội trú cho bệnh nhân để đảm bảo công tác phục vụ cho nhân dân ngày càng tốt hơn.

TTYT tiếp tục quan tâm công tác đào tạo, nâng cao chuyên môn năng lực cho các bác sỹ, điều dưỡng; cử các bác sỹ học chuyên khoa I, chuyên khoa II, cử nhân, kỹ thuật viên để từng bước nâng cao năng lực, đáp ứng nhu cầu phục vụ công tác khám chữa bệnh tại đơn vị, đặc biệt trong những năm qua từ năm 2016 đến nay TTYT đã áp dụng những kỹ thuật mới để từng bước nâng cao chất lượng về công tác khám chữa bệnh, làm thế nào để làm hài lòng người bệnh, đem lại hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh cho người dân tốt nhất”.

        Trong thời gian qua, nhờ chủ động triển khai thực hiện kế hoạch phòng chống các bệnh truyền nhiễm ngay từ đầu năm nên trên địa bàn huyện Tuy Phước không có các dịch nguy hiểm xảy ra. Công tác phòng, chống dịch bệnh luôn được chú trọng, chủ động trong tổ chức triển khai các hoạt động, thực hiện tốt việc giám sát dịch và xử lý kịp thời, ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan và không trở thành dịch lớn như sốt xuất huyết, zika, sốt phát ban, sởi, tay chân miệng… Tăng cường thực hiện công tác giám sát tình hình bệnh nhân mắc các bệnh truyền nhiễm; thực hiện giám sát côn trùng tại các ổ dịch cũ, vùng trọng điểm.

        TTYT huyện Tuy Phước đã phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Phòng Y tế huyện và các Trạm Y tế xã, thị trấn tổ chức kiểm tra giám sát và hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các phường/xã, trường mẫu giáo, nhà trẻ… và phun hóa chất phòng, chống dịch bệnh chủ động. Trung tâm cũng đã chỉ đạo Đội vệ sinh phòng dịch huyện tổ chức các đợt kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện tốt công tác phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức và nội dung, đã tạo những chuyển biến tốt về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường.

       Tổng số bệnh nhân phong đang quản lý là 36 ca. Mạng lưới phòng chống lao được phủ khắp toàn huyện, bảo vệ nguy cơ nhiễm lao cho người dân. Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền giáo dục trên các phương tiện thông tin đại chúng, thường xuyên giám sát bệnh nhân tránh tình trạng bỏ thuốc, kháng thuốc trong điều trị. Hiện tại bệnh nhân lao được quản lý điều trị là 65 bệnh nhân, tổng số bệnh nhân quản lý sức khoẻ tâm thần cộng đồng là 646 bệnh nhân, trong đó tâm thần phân liệt là 385 ca; động kinh là 261 ca.

       TTYT huyện Tuy Phước phối hợp với các ban, ngành, hội đoàn thể tổ chức triển khai thực hiện các mục tiêu cơ bản hạ thấp tỷ lệ phát triển dân số, cải thiện và nâng cao nhận thức vềtình trạng sức khỏe sinh sản, giảm tỷ lệ tử vong mẹ và trẻ; bảo đảm an toàn và quyền lựa chọn các biện pháp tránh thai.

       Kết quả công tác khám chữa bệnh tại TTYT huyện Tuy Phước luôn được chsu trọng với công suất sử dụng giường bệnh trên 190%. Đã tiến hành quản lý khám sức khỏe học sinh của 44 trường Tiểu học và THCS. Tổng số học sinh được khám 35.870 em, phát hiện 245 em mắc bệnh cận thị, bệnh tai mũi họng: 8.846, bệnh ngoài da 244, cong vẹo cột sống 03, bệnh răng miệng: 20.237 em…

       Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 06-CT/TW ngày 22/01/2002 của Ban Bí thư Trung Ương Đảng về “Củng cố và hoàn thiện mạng lưới Y tế cơ sở”, trong năm qua TTYT huyện Tuy Phước đã phối hợp với Phòng Y tế tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện kiện toàn mạng lưới Y tế từ huyện đến các xã, thị trấn. Đồng thời tăng cường chỉ đạo các xã tiếp tục duy trì đạt theo Bộ tiêu chí quốc gia về Y tế xã giai đoạn 2011-2020. Hiện nay các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã đạt Bộ Tiêu chí Quốc gia về Y tế xã, đã hoàn thành chỉ tiêu vào năm 2015 so với chỉ tiêu của toàn quốc đạt Bộ Tiêu chí Quốc gia về Y tế xã đạt chỉ tiêu đến năm 2020, trong 2015 đã đạt được toàn bộ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và tiếp tục thực hiện trước thời hạn 5 năm so với chỉ tiêu của Bộ Y tế.

       Trong năm 2018, tiếp tục sẽ thực hiện 05 đề tài nghiên cứu khoa học. Những đề tài trên sẽ được nghiệm thu và báo cáo kết quả thực hiện vào cuối năm 2018. Áp dụng các kết quả vào thực tiễn sẽ được triển khai trong năm 2019. Ngoài ra, còn thực hiện tuyên truyền trong cộng đồng dân cư thông qua các bài viết phát trên hệ thống loa của Bệnh viện; hệ thống loa phát thanh của Đài truyền thanh của huyện, của xã; tuyên truyền trong các buổi họp Hội đồng người bệnh ở các khoa, phòng. Hội đồng người bệnh của bệnh viện; tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, tai nạn thương tích trong các trường học trên địa bàn của huyện trong các đợt dịch bệnh xảy ra… nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư trong công tác phòng chống dịch đang xảy ra trên địa bàn, hạn chế tỷ lệ mắc bệnh trong công đồng dân cư, hạn chế tổn thất về kinh tế cho gia đình, nâng cao sức khỏe cho người dân; nâng cao vai trò trong việc chủ động phòng chống dịch  trong công đồng, hạn chế tỷ lệ mắc bệnh trong cộng đồng, hạn chế tỷ lệ tử vong.

       Đã ứng dụng các thành tựu trong khoa học công nghệ trong việc kế thừa, phát huy nền Y học hiện đại với Y học cồ truyền trong khám chữa bệnh. Đã triển khai các kỹ thuật cho tuyến huyện vềkỹ thuật Nội soi Tai – Mũi – Họng tại bệnh viện; kỹ thuật Siêu âm khớp tại bệnh viện; kỹ thuật siêu âm mô mềm tại bệnh viện; còn đối với tuyến xãđã ứng dụngkỹ thuật Garô cầm máu vết thương; kỹ thuật Hồi sức chống sốc; siêu âm ổ bụng; kỹ thuật Test đường huyết, Protein niệu, đường niệu; kỹ thuật đo điện tâm đồ; kỹ thuật vỗ rung dẫn lưu tư thế trong suy hô hấp. Tiếp tục áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong việc khám, điều trị, phòng bệnh tại bệnh viện trong năm 2018; áp dụng triển khaicác giải pháp nâng cao chất lượng Khám chữa bệnh làm hài lòng người bệnh, giảm tình trạng chuyển viện lên tuyến trên; ứng dụng trong việc triển khai hoạt động trong công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết ở các xã, thị trấn...

       Trong những năm qua, từ năm 2011 – 2014 TTYT huyện Tuy Phước được nhận cờ Thi đua của UBND tỉnh tặng cho các huyện thị xã, thành phố đạt thành tích xuất sắc trong năm; từ năm 2013 – 2017 nhận Danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, được UBND tỉnh tặng Bằng khen, đã đạt được 4 năm liên tục, phấn đáu trong năm 2018 đề nghị tặng Danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc và đề nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đơn vị đạt Cơ quan Văn hóa cấp tỉnh từ năm 2005 đến nay, tiếp tục duy trì  Cơ quan Văn hóa cấp tỉnh trong năm 2018.

       Trong năm 2018, Trung tâm y tế huyện Tuy Phước tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, với tinh thần đoàn kết thống nhất cùng nhau học hỏi của đội ngũ cán bộ Trung tâm Y tế tiếp tục nâng cao chất lượng hiệu quả công tác khám chữa bệnh; củng cố mạng lưới y tế cơ sở, chủ động phòng chống dịch bệnh, tuyên truyền giáo dục sức khỏe và vận động cộng đồng tích cực tham gia vào công tác vệ sinh phòng, chống dịch; đầu tư trang thiết bị cho các chuyên khoa; tăng cường đào tạo và đào tạo lại, để không ngừng nâng cao trình độ cán bộ y tế, đáp ứng nhu cầu cán bộ chuyên môn cho các tuyến, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Đặc biệt, chú trọng công tác giáo dục và rèn luyện y đức, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, tâm lý tiếp xúc của cán bộ, nhân viên y tế, thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh”; từng bước chuẩn hóa đội ngũ cán bộ y tế của huyện nhà, nâng cao về trình độ chuyên môn nghiệp vụ; tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân huyện nhà và nhiệm vụ phát triển hệ thống y tế của Ngành...

Một số hình ảnh của Trung tâm y tế về công tác khám chữa bệnh:

 

 


Tác giả bài viết: Thùy Vy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 Sơ đồ đi đến Trung tâm KSBT

 THÔNG ĐIỆP SXH

 Video mới