17:01 EST Thứ tư, 22/11/2017

 MENU

 Tin mới nhất

Phổ biến, hướng dẫn áp dụng Dược thư Quốc gia Việt Nam, lần xuất bản thứ hai.
Hội thảo hướng dẫn truyền thông phòng chống tăng huyết áp và phòng chống bệnh lây nhiễm
Kết quả công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản và cải thiện dinh dưỡng trẻ em trong 9 tháng đầu năm 2017
Đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc thuốc viên nang cứng Sarinex.
Thanh tra hành nghề kinh doanh thuốc và sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm trên địa bàn tỉnh.
Đình chỉ lưu hành thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Ban chỉ đạo Phòng chống lụt, bão ngành Y tế họp khẩn cấp triển khai đối phó Bão số 12.
Huyện Tây Sơn tổ chức mít – tinh hưởng ứng Ngày quốc gia phòng chống bướu cổ và các rối loạn do thiếu I - ốt
Tăng cường các biện pháp phòng chống bệnh trầm cảm
Tăng cường quản lý thuốc dùng ngoài NaCl 0,9%, Oxy già, dung dịch iod.
Đình chỉ lưu hành toàn quốc 01 loại thuốc tân dược không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Tổ chức tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá trên hệ thống truyền thanh nội bộ tại bệnh viện năm 2017
Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Hội thi Blouse Idol lần thứ nhất năm 2017.
Tổng kết năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018 của Dự án “Hỗ trợ người khuyết tật vận động” tại Bình Định.
Giám sát công tác xử lý chất thải tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Tập huấn về công tác điều trị một số bệnh tâm thần cho các bác sỹ, điều dưỡng tại Bệnh viện Tâm Thần Bình Định
Hội nghị Giao ban đánh giá công tác 9 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 3 tháng cuối năm 2017
14.275 lượt người tham gia hiến máu tình nguyện
Đoàn giám sát Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng Bộ Y tế làm việc với Sở Y tế Bình Định
Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn truyền thông và cung cấp thông tin y tế năm 2017 .

 Tham khảo ý kiến

Bạn có nhận xét gì về trang Sức khoẻ Bình Định

Đẹp và nội dung phong phú

Nội dung và hình thức bình thường

Nội dung chưa phong phú

Cần chỉnh sửa: xin gửi về admin@suckhoebinhdinh.org.vn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 2425

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39509

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1392618

 Liên kết website

Search
UBND tỉnh Bình Định
Sở Y tế Bình Định
Công đoàn Ngành Y tế Bình Định
Đài Phát thanh & Truyền hỉnh tỉnh Bình Định
Bệnh viên Tâm thần
Bện viện Mắt

Trang nhất » Tin Tức » CÁC CHUYÊN MỤC

Bệnh viện Chỉnh hình – Phục hồi chức năng Quy Nhơn Thực hiện tốt công tác quản lý, sử dụng thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần

Chủ nhật - 03/08/2014 23:03
Đây là những loại thuốc thuộc danh mục phải kiểm soát đặc biệt và chỉ được sử dụng cho mục đích phòng bệnh, chữa bệnh, chẩn đoán bệnh, điều chỉnh chức năng sinh lý cơ thể và nghiên cứu khoa học, ngoài ra không được sử dụng cho mục đích khác. Chính vì thế công tác thanh tra, kiểm tra thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần và tiền chất dùng làm thuốc trong y tế tại Bình Định được thực hiện thường xuyên, liên tục nhằm phát hiện, chấn chỉnh và xử lý kịp thời hành vi vi phạm các quy định của pháp luật, góp phần cùng các cơ quan, đơn vị liên quan phòng ngừa, ngăn chặn việc lợi dụng sử dụng thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần và tiền chất dùng làm thuốc vào mục đích khác ngoài mục đích chữa bệnh theo quy định của pháp luật.
Thực hiện kế hoạch thanh tra đã được lãnh đạo Sở Y tế phê duyệt, Đoàn thanh tra, kiểm tra việc quản lý, phân phối, sử dụng thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần và tiền chất dùng làm thuốc trong y tế đã tiến hành thanh tra, kiểm tra tại Bệnh viện Chỉnh hình – Phục hồi chức năng Quy Nhơn.
“Trong những lần thanh tra, kiểm tra trước, Bệnh viện Chỉnh hình – Phục hồi chức năng Quy Nhơn đã thực hiện tốt việc quản lý, sử dụng thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần và tiền chất dùng làm thuốc trong y tế. Trong đợt thanh tra, kiểm tra này chúng tôi ghi nhận có nhiều điểm bệnh viện đã thực hiện tốt hơn trước rất nhiều”. Đó là lời nhận xét của ông Lê Cảnh Sơn – Phó chánh Thanh tra Sở Y tế, Trưởng đoàn thanh tra, kiểm tra việc quản lý, phân phối, sử dụng thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần và tiền chất dùng làm thuốc trong y tế khi thanh tra, kiểm tra tại Bệnh viện Chỉnh hình – Phục hồi chức năng Quy Nhơn.
Là đơn vị sự nghiệp y tế, trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bệnh viện Chỉnh hình – Phục hồi chức năng Quy Nhơn có chức năng khám bệnh, điều trị, phẫu thuật chỉnh hình, phục hồi chức năng vận động cho người có công với cách mạng, các đối tượng chính sách xã hội, người khuyết tật, người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và tất cả các bệnh nhân có nhu cầu trong và ngoài tỉnh. Trong năm 2013 bệnh viện đã điều trị 17.941 lượt bệnh nhân trong đó có hơn 1.300 bệnh nhân được thực hiện phẫu thuật chỉnh hình. Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, bệnh viện luôn duy trì và tiếp tục phát huy sự liên kết, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức nhân đạo thực hiện các chương trình phẫu thuật chỉnh hình miễn phí hoặc hỗ trợ dụng cụ chỉnh hình cho những người tàn tật có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng,…
BSCKI Võ Văn Việt, Phó giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình – Phục hồi chức năng Quy Nhơn cho biết: “Bên cạnh thực hiện tốt công tác chuyên môn là khám, điều trị cho các đối tượng theo quy định thì công tác quản lý, sử dụng thuốc cho bệnh nhân trong thời gian điều trị tại bệnh viện cũng được lãnh đạo bệnh viện chú trọng thực hiện. Thời gian trước bệnh viện chưa có dược sĩ đại học nên công tác quản lý, cấp phát thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần được lãnh đạo bệnh viện ủy quyền bằng văn bản cho dược sĩ trung học phụ trách. Tuy công việc khá nhiều nhưng cán bộ phụ trách công tác này vẫn làm tốt nhiệm vụ, trong những lần thanh tra trước vẫn được đoàn thanh tra đánh giá thực hiện tốt các nội dung theo quy định. Hai năm nay bệnh viện đã có dược sĩ đại học nên công tác quản lý, cấp phát các loại thuốc nói chung, thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần nói riêng được sắp xếp hợp lý hơn, giúp công tác quản lý được tốt hơn”.
Nhờ thực hiện tốt việc quản lý, cấp phát và sử dụng thuốc điều trị nói chung, thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần nói riêng đã hỗ trợ rất nhiều cho công tác khám, điều trị cho bệnh nhân tại bệnh viện trong thời gian qua. Theo đánh giá của Đoàn thanh tra tuy số lượng và loại thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần mà bệnh viện đang quản lý, sử dụng ít (8 loại) nhưng không vì thế mà bệnh viện ít chú trọng đến công tác quản lý, cấp phát, sử dụng. Qua kiểm tra thực tế, bệnh viện đã thực hiện công tác phân công, ủy quyền cán bộ chuyên môn trong giao nhận, vận chuyển, cấp phát thuốc theo đúng quy định.
Bà Trịnh Thị Kim Hoàng, Chuyên viên Phòng Nghiệp vụ Dược, thành viên Đoàn thanh tra nhận xét: “Nhìn chung việc quản lý, bảo quản, cấp phát và sử dụng thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần tại bệnh viện được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định từ việc mở sổ theo dõi xuất nhập thuốc, kiểm tra định kỳ lượng thuốc tồn kho cũng như việc bảo quản, theo dõi thuốc tại kho, tại các khoa phòng, công tác hủy thuốc cũng được thực hiện đầy đủ theo đúng trình tự. Tại các khoa phòng, cán bộ phụ trách đều thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý thuốc của mình”.
Được biết, trong những năm trước bệnh viện luôn được Đoàn thanh tra đánh giá thực hiện tốt công tác quản lý, phân phối, sử dụng thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần. Dù khó tránh khỏi một vài điểm thiếu sót, tuy nhiên bệnh viện đã kịp thời chấn chỉnh để mỗi năm thực hiện được tốt hơn, đảm bảo thực hiện đúng các quy định của pháp luật góp phần tạo được lòng tin đối với người bệnh đang điều trị tại bệnh viện và cùng với ngành y tế đảm bảo việc sử dụng thuốc cho người bệnh được an toàn, hiệu quả./
 

Tác giả bài viết: Tuyết Xinh

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 Sơ đồ đi đến TTTT-GDSK

 SK CHO MỌI NGƯỜI

 THÔNG ĐIỆP SXH

 Video mới