01:44 ICT Thứ bảy, 23/02/2019

 MENU

 Tin mới nhất

Sở Y tế Bình Định tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam.
Hội nghị tổng kết công tác khám chữa bệnh BHYT năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
Hội nghị về ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý các hoạt động ngành Y tế
6.371 cơ sở được thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm năm 2018
Ngành Y tế Bình Định phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019: Đổi mới, năng động, sáng tạo, hiệu quả vì sức khỏe nhân dân và đồng thuận cao, thi đua giỏi, về đích sớm.
MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIÊM CHỦNG MỞ RỘNG
Thanh tra Sở kiểm tra các Quy chế thường trực và Quy chế cấp cứu tại cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc Sở Y tế.
Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra giám sát công tác phun hóa chất phòng chống dịch sốt xuất huyết tại thị xã An Nhơn
Lễ ký kết Quy chế phối hợp phổ biến và chia sẻ thông tin thống kê giữa Cục Thống kê và Sở Y tế tỉnh Bình Định
Thành phố Quy Nhơn: Triển khai tiêm vắc xin ComBE Five trong Chương trình tiêm chủng mở rộng
Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai công tác bệnh viện năm 2019
Tăng cường hoạt động phòng chống sốt xuất huyết tại tuyến y tế cơ sở.
Hội nghị triển khai công tác y tế năm 2019.
Hội nghị trực tuyến tăng cường xử lý phản ứng sau tiêm chủng.
Hội nghị triển khai tiêm vắc xin DPT-VGB- Hib (ComBE Five) trong tiêm chủng thường xuyên.
Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác y tế năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019
Đảng uỷ Sở Y tế tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai các nội dung Hội nghị Trung ương 8, khóa XII của Đảng
Thanh tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 trên địa bàn thành phố Quy Nhơn
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hồ Quốc Dũng thăm và hỗ trợ gia đình các nạn nhân bị tai nạn giao thông.
Tầm quan trọng của vắc xin và tiêm chủng

 Tham khảo ý kiến

Bạn có nhận xét gì về trang Sức khoẻ Bình Định

Đẹp và nội dung phong phú

Nội dung và hình thức bình thường

Nội dung chưa phong phú

Cần chỉnh sửa: xin gửi về admin@suckhoebinhdinh.org.vn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 46


Hôm nayHôm nay : 154

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39419

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2183775

 Liên kết website

Search
UBND tỉnh Bình Định
Sở Y tế Bình Định
Công đoàn Ngành Y tế Bình Định
Đài Phát thanh & Truyền hỉnh tỉnh Bình Định
Bệnh viên Tâm thần
Bện viện Mắt

Trang nhất » Tin Tức » CÁC CHUYÊN MỤC

Đảm bảo an toàn thực phẩm đối với sản phẩm nước uống đóng chai trong mùa hè

Thứ năm - 05/07/2018 16:03
Nước uống đóng chai được sản xuất từ nguồn nước máy hoặc nước ngầm (nước giếng) qua hệ thống lọc (gồm bể lọc thô, 3 cột lọc, lọc 0,5 µm, hệ thống lọc RO), sau khi qua hệ thống lọc, nước được qua đèn UV tiệt trùng rồi qua lọc 0,2 µm để loại bỏ toàn bộ xác vi khuẩn, sau đó được chiết rót vào chai, bình thành nước thành phẩm được bán ra thị trường.
Để có được sản phẩm nước uống đóng chai đảm bảo an toàn thực phẩm, cơ sở sản xuất phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ. Phòng chiết rót phải kín, sạch, dễ dàng làm vệ sinh, thoát nước tốt và có trang bị đèn UV hoạt động tốt. Bên cạnh đó, cơ sở cần được vệ sinh hàng ngày và tổng vệ sinh định kỳ. Các thiết bị trong hệ thống xử lý nước phải được theo dõi, kiểm tra, vệ sinh thường xuyên và thay mới định kì hoặc khi cần thiết. Người trực tiếp sản xuất nước uống đóng chai phải được khám sức khỏe định kỳ hàng năm và được xác nhận đủ sức khỏe để tham gia sản xuất thực phẩm. Quan trọng nhất, trong quá trình sản xuất, người trực tiếp sản xuất phải mặc trang phục bảo hộ lao động đầy đủ (tạp dề chống thấm, ủng, găng tay, mũ, khẩu trang) và thực hành tốt vệ sinh cá nhân như rửa tay bằng xà phòng trước khi sản xuất, không hút thuốc, không khạc nhổ bừa bãi,… để phòng tránh việc nhiễm các vi sinh vật gây hại vào sản phẩm.
Sản phẩm nước uống đóng chai trước đây muốn được bán ra thị trường thì cơ sở phải được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và cấp Giấy xác nhận hợp quy đối với sản phẩm. Hiện nay, theo quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP thì sản phẩm nước uống đóng chai không còn được xác nhận công bố hợp quy mà cơ sở sản xuất phải tự công bố và tự chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm của mình. Vì vậy, các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai cần đặc biệt chú trọng đến các điều kiện để đảm bảo sản xuất ra sản phẩm nước uống đóng chai an toàn, không gây hại đến sức khỏe người sử dụng.
Đối với người tiêu dùng, khi lựa chọn sản phẩm nước uống đóng chai cần lựa chọn sản phẩm của cơ sở sản xuất có uy tín, tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật. Đặc biệt, người tiêu dùng không nên lựa chọn sản phẩm bởi vì nó rẻ. Tiêu chí chất lượng đặt lên hàng đầu, giá cả phù hợp thì chúng ta cứ yên tâm lựa chọn và tiêu dùng.

Tác giả bài viết: ĐÀO THỊ XUÂN HÀ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 Sơ đồ đi đến Trung tâm KSBT

 SK CHO MỌI NGƯỜI

 THÔNG ĐIỆP SXH

 Video mới