23:51 EDT Thứ hai, 15/10/2018

 MENU

 Tin mới nhất

Hưởng ứng Ngày Thị giác Thế giới, Ngày 11/10/2018: Bệnh viện Mắt Bình Định tổ chức các hoạt động chăm sóc mắt trẻ em
Sở Y tế tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin kết nối mạng các cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn tỉnh Bình Định.
Kết quả thanh tra cơ sở hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, kinh doanh thuốc và sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm.
Trung tâm y tế huyện An Lão thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng trẻ em
Trạm Y tế xã An Hòa, huyện An Lão: Nỗ lực trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2018
Trạm y tế xã Canh Thuận – Huyện Vân Canh: Nỗ Lực trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân xã nhà
Chương trình sàng lọc, tư vấn sức khỏe tim mạch tại huyện Hoài Ân
Cộng đồng chung tay hỗ trợ người khuyết tật
Khát vọng vươn lên
Sở Y tế tỉnh công bố Quyết định thành lập Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Định
Hội nghị khoa học kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện Miền Trung – Tây Nguyên mở rộng 2018
Trung tâm y tế huyện Vân Canh “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”
Tổ chức Chương trình khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe tim mạch cho cộng đồng tại huyện Hoài Nhơn
Sở Y tế tổ chức các khóa đào tạo đấu thầu qua mạng
Hội nghị triển khai và tập huấn thực hiện Dự án “Chăm sóc sức khỏe và Phục hồi chức năng đối với nạn nhân chất độc hóa học/dioxin” giai đoạn 2018 – 2021.
Sở Y tế tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá công tác khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế quý III năm 2018.
HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC Y TẾ QUÝ III NĂM 2018
TẬP HUẤN VỀ QUẢN LÝ CA BỆNH SỐT RÉT BAO GỒM CHẨN ĐOÁN, ĐIỀU TRỊ, QUẢN LÝ CA BỆNH VÀ GIÁM SÁT, THEO DÕI
Khoa Nội Tim mạch - Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Kịp thời cứu sống bệnh nhân bị tắc hoàn toàn động mạch phổi phải

 Tham khảo ý kiến

Bạn có nhận xét gì về trang Sức khoẻ Bình Định

Đẹp và nội dung phong phú

Nội dung và hình thức bình thường

Nội dung chưa phong phú

Cần chỉnh sửa: xin gửi về admin@suckhoebinhdinh.org.vn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 1510

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 26118

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1968817

 Liên kết website

Search
UBND tỉnh Bình Định
Sở Y tế Bình Định
Công đoàn Ngành Y tế Bình Định
Đài Phát thanh & Truyền hỉnh tỉnh Bình Định
Bệnh viên Tâm thần
Bện viện Mắt

Trang nhất » Tin Tức » CÁC CHUYÊN MỤC

TRUNG TÂM Y TẾ QUY NHƠN: NỖ LỰC CHĂM SÓC SỨC KHỎE BAN ĐẦU CHO NGƯỜI DÂN

Thứ tư - 16/05/2018 00:11
         Được sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Sở Y tế Bình Định và Thành ủy, UBND thành phố Quy Nhơn, Trung tâm Y tế Quy Nhơn đã nỗ lực phấn đấu thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Bác sĩ Trung tâm y tế đang khám bệnh cho bệnh nhân 

        Trong năm 2017, công tác phòng, chống dịch bệnh luôn được chú trọng, chủ động trong tổ chức triển khai các hoạt động, thực hiện tốt việc giám sát dịch và xử lý kịp thời, ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan và trở thành dịch lớn như sốt xuất huyết, zika, sốt phát ban, sởi, tay chân miệng… Tăng cường thực hiện công tác giám sát tình hình bệnh nhân mắc các bệnh truyền nhiễm trên địa bàn thành phố Quy Nhơn. Thực hiện giám sát côn trùng trung gian truyền bệnh tại các ổ dịch cũ, vùng trọng điểm. Phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng và Phòng Y tế tổ chức kiểm tra giám sát và hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các phường/xã, trường mẫu giáo, nhà trẻ… và phun hóa chất phòng, chống dịch bệnh chủ động. Trung tâm cũng đã chỉ đạo Đội vệ sinh phòng dịch sốt rét thành phổ tổ chức các đợt kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện tốt công tác phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức và nội dung, đã tạo những chuyển biến tốt về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường.
          Bên cạnh đó, trong năm tổ chức khám cộng đồng cho 21.789 trường hợp bệnh nhân da liễu và không có bệnh nhân phong mới. Mạng lưới phòng chống lao được phủ khắp toàn thành phố, bảo vệ nguy cơ nhiễm lao cho 100% dân số. Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền giáo dục trên các phương tiện thông tin đại chúng, thường xuyên giám sát bệnh nhân tránh tình trạng bỏ thuốc, kháng thuốc trong điều trị. Hiện bệnh nhân lao được quản lý điều trị là 240 bệnh nhân. Công tác phòng chống sốt rét tuyên truyền tại hộ gia đình trong các đợt điều tra, giám sát dịch tễ, thực hiện xét nghiệm lam 1.487 trường hợp, phát hiện 03 lam dương tính. Bệnh viện đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cho các địa bàn, 100% ổ dịch sốt xuất huyết Dengue được xử lý kịp thời bằng hai biện pháp: diệt bọ gậy, phun hóa chất diệt muỗi cho 05 phường có số ca bệnh tăng cao.
        Hơn nữa, công tác tiêm chủng mở rộng tiếp tục duy trì hiệu quả, đã tiêm chủng cho 4.766 trẻ đạt 98%; số trẻ 6-36 tháng uống vitamin A đạt 99,9%, số bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng uống vitamin A đạt 98,1%; tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng đạt 6,4% giảm 0,62% so với năm 2016 là 7,02%. Trong năm 2A017, các trạm y tế triển khai hoạt động thường xuyên khám chữa bệnh tại trạm, tổng số khám là 16.374 lượt bệnh nhân, khám đông y là 1.451 lượt bệnh nhân. Triển khai hoạt động tốt các chương trình mục tiêu y tế quốc gia, duy trì Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã tại 21/21 phường xã.
        Năm 2017, Bệnh viện có 02 đề tài cấp ngành, 11 đề tài cấp cơ sở. Sinh hoạt khoa học  vẫn được duy trì theo lịch mỗi 2 tuần, tổ chức các buổi tập huấn phổ biến phác đồ điều trị đối với các bệnh dịch đang lưu hành. Công tác khám chữa bệnh đã đạt một số kết quả khả quan như công suất sử dụng giường bệnh đạt 152,41% tăng so với năm 2016…
        Trong năm 2018, Bệnh viện tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt đượ, kết hợp chặt chẽ giữa phòng bệnh và chữa bệnh, giữa y học hiện đại và y học cổ truyền để củng cố và nâng cao chất lượng phòng và chữa bệnh, hoàn thành tốt các chương trình y tế quốc gia. Tích cực phòng chống dịch, không để dịch lớn xảy ra, đặc biệt dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng. Chú trọng công tác giáo dục và rèn luyện y đức, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, tâm lý tiếp xúc của cán bộ, nhân viên y tế. Thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, tiến tới đáp ứng sự hài lòng của người bệnh”. Hợp tác với Quận Yonsan Hàn Quốc cử bác sỹ đi học nâng cao trình độ tại Hàn Quốc. Khoa Dược đảm bảo tốt việc cung cấp đầy đủ thuốc men cho các khoa phòng, từng bước thực hiện công tác dược lâm sàng, cung cấp hóa chất, y cụ phục vụ cho công tác khám chữa bệnh và phòng bệnh theo đúng dnah mục thuốc của Bệnh viện…      

Tác giả bài viết: Thu Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 Sơ đồ đi đến TTTT-GDSK

 SK CHO MỌI NGƯỜI

 THÔNG ĐIỆP SXH

 Video mới