23:19 ICT Thứ hai, 18/03/2019

 MENU

 Tin mới nhất

TĂNG HUYẾT ÁP - KẺ GIẾT NGƯỜI THẦM LẶNG
CÁCH CHO BÚ ĐÚNG CÓ HIỆU QUẢ
PHÒNG CHỐNG THIẾU VI CHẤT DINH DƯỠNG
PHÒNG CHỐNG THIẾU VITAMIN A
Viêm phổi ở người cao tuổi - Nguyên nhân và cách phòng chống
SUY DINH DƯỠNG THẤP CÒI VÀ NHỮNG HẬU QUẢ
CẦN BIẾT VỀ DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI
Đại hội Đại biểu Hội Y tế công cộng tỉnh Bình Định lần thứ II, nhiệm kỳ 2018-2023
Lễ bế mạc Lớp định hướng chuyên khoa chuyên ngành phục hồi chức năng năm 2018-2019.
Bệnh viện Mắt đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh Bình Định
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh thăm, chúc mừng Sở Y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Sở Y tế Bình Định tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam.
Hội nghị tổng kết công tác khám chữa bệnh BHYT năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
Hội nghị về ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý các hoạt động ngành Y tế
6.371 cơ sở được thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm năm 2018
Ngành Y tế Bình Định phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019: Đổi mới, năng động, sáng tạo, hiệu quả vì sức khỏe nhân dân và đồng thuận cao, thi đua giỏi, về đích sớm.
MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIÊM CHỦNG MỞ RỘNG
Thanh tra Sở kiểm tra các Quy chế thường trực và Quy chế cấp cứu tại cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc Sở Y tế.
Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra giám sát công tác phun hóa chất phòng chống dịch sốt xuất huyết tại thị xã An Nhơn

 Tham khảo ý kiến

Bạn có nhận xét gì về trang Sức khoẻ Bình Định

Đẹp và nội dung phong phú

Nội dung và hình thức bình thường

Nội dung chưa phong phú

Cần chỉnh sửa: xin gửi về admin@suckhoebinhdinh.org.vn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 29


Hôm nayHôm nay : 1211

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 28258

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2224047

 Liên kết website

Search
UBND tỉnh Bình Định
Sở Y tế Bình Định
Công đoàn Ngành Y tế Bình Định
Đài Phát thanh & Truyền hỉnh tỉnh Bình Định
Bệnh viên Tâm thần
Bện viện Mắt

Trang nhất » Tin Tức » CÁC CHUYÊN MỤC » SK. cộng đồng

BÌNH ĐỊNH: THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC DÂN SỐ -KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH

Thứ năm - 03/05/2018 15:53

      Công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS - KHHGĐ) trong nhiều năm qua luôn được tỉnh coi trọng và là một trong những mục tiêu góp phần phát triển kinh tế xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân. Bám sát các nhiệm vụ và chỉ tiêu được giao, trong 03 tháng đầu năm 2018, công tác DS - KHHGĐ trên địa bàn tỉnh đã đạt được một số kết quả khả quan.

        Tổng số trẻ sinh ra  toàn tỉnh trong 03 tháng đầu năm 2018 là 2.308 trẻ. Trong đó, số trẻ gái là 1.053 trẻ. Tỷ lệ sàng lọc trước sinh đạt 10%, sơ sinh đạt 25%. Giảm tỷ lệ sinh con thứ ba là 0,2%; tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh không vượt 0,2%.

         Toàn tỉnh có 1.619 nhân viên y tế thôn làm công tác DS - KHHGĐ đã được tập huấn kiến thức, kỹ năng trong công tác tuyên truyền, vận động đối tượng thực hiện áp dụng các biện pháp tránh thai, sinh đẻ có kế hoạch. Nhờ vậy, các đối tượng trong độ tuổi sinh đẻ áp dụng các biện pháp tránh thai đạt tỷ lệ cao. Cụ thể, theo Báo cáo kết quả thực hiện công tác dân số- kế hoạch hóa gia đình Quý I năm 2018, toàn tỉnh có 70.427người thực hiện các biện pháp tránh thai. Trong đó, đặt vòng tránh thai 931 người, triệt sản 57 người, thuốc tiêm tránh thai 9.765 người, thuốc cấy tránh thai 14 người, thuốc uống tránh thai 26.258 người và 33.402 người sử dụng bao cao su.

          Nhằm triển khai thực hiện tốt công tác DS - KHHGĐ, Chi cục DS - KHHGĐ tỉnh luôn bám sát Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên ban hành các văn bản để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018 như tổ chức phát động chiến dịch lồng ghép truyền thông với cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản – KHHGĐ; Đề án kiểm soát dân số vùng biển, đảo và ven biển tại 24 xã của huyện Hoài Nhơn, Tuy Phước; tổ chức truyền thông lưu động, cổ động  cho việc triển khai chiến dịch là 16 buổi; tài liệu truyền thông cung cấp cho đối tượng là 690 tờ; thảo luận nhóm nhỏ là 68 buổi (1.000 lượt người); cộng tác viên thăm hộ gia đình là 8.000 lượt; đối tượng được tư vấn khi cung cấp dịch vụ là 2.800 lượt… Trong 03 tháng đầu năm 2018, nhiều huyện, thị xã, thành phố đã chủ động duy trì các hoạt động truyền thông vận động, truyền thông chuyên đề và lồng ghép dịch vụ với các hoạt động của các tổ chức chính trị đoàn thể. Các huyện Tây Sơn, Hoài Nhơn, Phù Cát tổ chức tốt các hoạt động truyền thông thuộc các Đề án Mất cân bằng giới tính khi sinh, sàng lọc trước sinh và sơ sinh, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Huyện Tuy Phước duy trì tốt mô hình tư vấn sức khỏe sinh sản/sức khỏe tình dục cho vị thành niên/thanh niên tại các trường phổ thông. Huyện Vân Canh chú trọng các hoạt động truyền thông chuyên đề tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống…

         Để công tác dân số đạt hiệu quả cao, Chi cục DS-KHHGĐ đã đẩy mạnh công tác tuyền thông bằng nhiều hình thức như trên hệ thống đài truyền thanh của các xã, phường, thị trấn; treo pa nô, khẩu hiệu; phát các tờ gấp, tờ rơi có nội dung về chính sách dân số; giảm sinh, giảm sinh con thứ 3 trở lên và mất cân bằng giới tính khi sinh; sàng lọc khiếm thính ở trẻ em; chăm sóc sức khỏe sinh sản - KHHGĐ, hướng dẫn các biện pháp tránh thai an toàn...

          Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, 03 tháng tiếp theo năm 2018 tập trung triển khai công tác truyền thông giáo dục chuyển đổi hành vi về dân số kế hoạch hóa gia đình ở các cấp qua các kênh truyền thông tin đại chúng, các hình thức truyền thông, tư vấn tại cộng đồng. Phối hợp với các ngành, đoàn thể liên quan tổ chức các hoạt động truyền thông Ngày Dân số thế giới 11/7. Duy trì các hoạt động truyền thông của các đề án, dự án, mô hình hiện có ở cơ sở. Thực hiện công tác giám sát hỗ trợ việc tổ chức các hoạt động truyền thông ở cơ sở.


Tác giả bài viết: Thu Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 Sơ đồ đi đến Trung tâm KSBT

 THÔNG ĐIỆP SXH

 Video mới