23:18 ICT Thứ hai, 18/03/2019

 MENU

 Tin mới nhất

TĂNG HUYẾT ÁP - KẺ GIẾT NGƯỜI THẦM LẶNG
CÁCH CHO BÚ ĐÚNG CÓ HIỆU QUẢ
PHÒNG CHỐNG THIẾU VI CHẤT DINH DƯỠNG
PHÒNG CHỐNG THIẾU VITAMIN A
Viêm phổi ở người cao tuổi - Nguyên nhân và cách phòng chống
SUY DINH DƯỠNG THẤP CÒI VÀ NHỮNG HẬU QUẢ
CẦN BIẾT VỀ DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI
Đại hội Đại biểu Hội Y tế công cộng tỉnh Bình Định lần thứ II, nhiệm kỳ 2018-2023
Lễ bế mạc Lớp định hướng chuyên khoa chuyên ngành phục hồi chức năng năm 2018-2019.
Bệnh viện Mắt đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh Bình Định
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh thăm, chúc mừng Sở Y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Sở Y tế Bình Định tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam.
Hội nghị tổng kết công tác khám chữa bệnh BHYT năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
Hội nghị về ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý các hoạt động ngành Y tế
6.371 cơ sở được thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm năm 2018
Ngành Y tế Bình Định phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019: Đổi mới, năng động, sáng tạo, hiệu quả vì sức khỏe nhân dân và đồng thuận cao, thi đua giỏi, về đích sớm.
MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIÊM CHỦNG MỞ RỘNG
Thanh tra Sở kiểm tra các Quy chế thường trực và Quy chế cấp cứu tại cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc Sở Y tế.
Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra giám sát công tác phun hóa chất phòng chống dịch sốt xuất huyết tại thị xã An Nhơn

 Tham khảo ý kiến

Bạn có nhận xét gì về trang Sức khoẻ Bình Định

Đẹp và nội dung phong phú

Nội dung và hình thức bình thường

Nội dung chưa phong phú

Cần chỉnh sửa: xin gửi về admin@suckhoebinhdinh.org.vn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 1197

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 28244

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2224033

 Liên kết website

Search
UBND tỉnh Bình Định
Sở Y tế Bình Định
Công đoàn Ngành Y tế Bình Định
Đài Phát thanh & Truyền hỉnh tỉnh Bình Định
Bệnh viên Tâm thần
Bện viện Mắt

Trang nhất » Tin Tức » CÁC CHUYÊN MỤC » SK. cộng đồng

TRUNG TÂM Y TẾ QUY NHƠN: NỖ LỰC CHĂM SÓC SỨC KHỎE BAN ĐẦU CHO NGƯỜI DÂN

Thứ tư - 16/05/2018 11:11
         Được sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Sở Y tế Bình Định và Thành ủy, UBND thành phố Quy Nhơn, Trung tâm Y tế Quy Nhơn đã nỗ lực phấn đấu thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Bác sĩ Trung tâm y tế đang khám bệnh cho bệnh nhân 

        Trong năm 2017, công tác phòng, chống dịch bệnh luôn được chú trọng, chủ động trong tổ chức triển khai các hoạt động, thực hiện tốt việc giám sát dịch và xử lý kịp thời, ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan và trở thành dịch lớn như sốt xuất huyết, zika, sốt phát ban, sởi, tay chân miệng… Tăng cường thực hiện công tác giám sát tình hình bệnh nhân mắc các bệnh truyền nhiễm trên địa bàn thành phố Quy Nhơn. Thực hiện giám sát côn trùng trung gian truyền bệnh tại các ổ dịch cũ, vùng trọng điểm. Phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng và Phòng Y tế tổ chức kiểm tra giám sát và hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các phường/xã, trường mẫu giáo, nhà trẻ… và phun hóa chất phòng, chống dịch bệnh chủ động. Trung tâm cũng đã chỉ đạo Đội vệ sinh phòng dịch sốt rét thành phổ tổ chức các đợt kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện tốt công tác phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức và nội dung, đã tạo những chuyển biến tốt về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường.
          Bên cạnh đó, trong năm tổ chức khám cộng đồng cho 21.789 trường hợp bệnh nhân da liễu và không có bệnh nhân phong mới. Mạng lưới phòng chống lao được phủ khắp toàn thành phố, bảo vệ nguy cơ nhiễm lao cho 100% dân số. Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền giáo dục trên các phương tiện thông tin đại chúng, thường xuyên giám sát bệnh nhân tránh tình trạng bỏ thuốc, kháng thuốc trong điều trị. Hiện bệnh nhân lao được quản lý điều trị là 240 bệnh nhân. Công tác phòng chống sốt rét tuyên truyền tại hộ gia đình trong các đợt điều tra, giám sát dịch tễ, thực hiện xét nghiệm lam 1.487 trường hợp, phát hiện 03 lam dương tính. Bệnh viện đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cho các địa bàn, 100% ổ dịch sốt xuất huyết Dengue được xử lý kịp thời bằng hai biện pháp: diệt bọ gậy, phun hóa chất diệt muỗi cho 05 phường có số ca bệnh tăng cao.
        Hơn nữa, công tác tiêm chủng mở rộng tiếp tục duy trì hiệu quả, đã tiêm chủng cho 4.766 trẻ đạt 98%; số trẻ 6-36 tháng uống vitamin A đạt 99,9%, số bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng uống vitamin A đạt 98,1%; tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng đạt 6,4% giảm 0,62% so với năm 2016 là 7,02%. Trong năm 2A017, các trạm y tế triển khai hoạt động thường xuyên khám chữa bệnh tại trạm, tổng số khám là 16.374 lượt bệnh nhân, khám đông y là 1.451 lượt bệnh nhân. Triển khai hoạt động tốt các chương trình mục tiêu y tế quốc gia, duy trì Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã tại 21/21 phường xã.
        Năm 2017, Bệnh viện có 02 đề tài cấp ngành, 11 đề tài cấp cơ sở. Sinh hoạt khoa học  vẫn được duy trì theo lịch mỗi 2 tuần, tổ chức các buổi tập huấn phổ biến phác đồ điều trị đối với các bệnh dịch đang lưu hành. Công tác khám chữa bệnh đã đạt một số kết quả khả quan như công suất sử dụng giường bệnh đạt 152,41% tăng so với năm 2016…
        Trong năm 2018, Bệnh viện tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt đượ, kết hợp chặt chẽ giữa phòng bệnh và chữa bệnh, giữa y học hiện đại và y học cổ truyền để củng cố và nâng cao chất lượng phòng và chữa bệnh, hoàn thành tốt các chương trình y tế quốc gia. Tích cực phòng chống dịch, không để dịch lớn xảy ra, đặc biệt dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng. Chú trọng công tác giáo dục và rèn luyện y đức, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, tâm lý tiếp xúc của cán bộ, nhân viên y tế. Thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, tiến tới đáp ứng sự hài lòng của người bệnh”. Hợp tác với Quận Yonsan Hàn Quốc cử bác sỹ đi học nâng cao trình độ tại Hàn Quốc. Khoa Dược đảm bảo tốt việc cung cấp đầy đủ thuốc men cho các khoa phòng, từng bước thực hiện công tác dược lâm sàng, cung cấp hóa chất, y cụ phục vụ cho công tác khám chữa bệnh và phòng bệnh theo đúng dnah mục thuốc của Bệnh viện…      

Tác giả bài viết: Thu Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 Sơ đồ đi đến Trung tâm KSBT

 THÔNG ĐIỆP SXH

 Video mới