10:12 ICT Chủ nhật, 20/01/2019

 MENU

 Tin mới nhất

Hội nghị trực tuyến tăng cường xử lý phản ứng sau tiêm chủng.
Hội nghị triển khai tiêm vắc xin DPT-VGB- Hib (ComBE Five) trong tiêm chủng thường xuyên.
Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác y tế năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019
Đảng uỷ Sở Y tế tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai các nội dung Hội nghị Trung ương 8, khóa XII của Đảng
Thanh tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 trên địa bàn thành phố Quy Nhơn
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hồ Quốc Dũng thăm và hỗ trợ gia đình các nạn nhân bị tai nạn giao thông.
Tầm quan trọng của vắc xin và tiêm chủng
Nguy cơ nếu trẻ không được tiêm chủng hoặc tiêm chủng muộn
Lễ công bố và trao quyết định Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng, Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn, Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn
Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn ngành Y tế lần thứ 3, khóa X
Kỷ niệm 57 năm Ngày Dân số Việt Nam và tổng kết công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình năm 2018
Công bố quyết định tổ chức lại Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn trên cơ sở hợp nhất Bệnh viện Đa khoa Khu vực Phú Phong và Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn.
Hội thảo tổng kết Dự án “Vận động và hỗ trợ thực thi quy định cấm quảng cáo và khuyến mại thuốc lá tại các điểm bán lẻ thuốc lá tại Việt Nam, giai đoạn 2” tại Bình Định
NGUYÊN NHÂN, CÁC YẾU TỐ NGUY CƠ VÀ DỰ PHÒNG BỆNH PHỔI TẮC NGHẼN MẠN TÍNH
Mittinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống Bệnh đái tháo đường 14.11.
Trạm Y tế Cát Khánh: Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân
BẾP ĂN TÌNH THƯƠNG BỆNH VIỆN ĐKKV BỒNG SƠN: CÂU LẠC BỘ TÌNH NGUYỆN CUNG CẤP XUẤT ĂN CHO BỆNH NHÂN ĐANG NẰM ĐIỀU TRỊ TẠI BỆNH VIỆN ĐKKV BỒNG SƠN
Hội nghị tập huấn phổ biến Quy định xử phạt vi phạm hành chính về An toàn thực phẩm - Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính Phủ
Hội nghị tập huấn triển khai văn bản quy phạm pháp luật về bảo hiểm y tế và hướng dẫn việc tự chấm điểm Chỉ số đánh giá kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính
Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý, điều trị tăng huyết áp năm 2018

 Tham khảo ý kiến

Bạn có nhận xét gì về trang Sức khoẻ Bình Định

Đẹp và nội dung phong phú

Nội dung và hình thức bình thường

Nội dung chưa phong phú

Cần chỉnh sửa: xin gửi về admin@suckhoebinhdinh.org.vn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 66

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 62


Hôm nayHôm nay : 544

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 32672

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2128253

 Liên kết website

Search
UBND tỉnh Bình Định
Sở Y tế Bình Định
Công đoàn Ngành Y tế Bình Định
Đài Phát thanh & Truyền hỉnh tỉnh Bình Định
Bệnh viên Tâm thần
Bện viện Mắt

Trang nhất » Tin Tức » THÔNG TIN Y HỌC

Uống trà đen mỗi ngày giúp bạn giảm nguy cơ bị bệnh đái tháo đường

Thứ bảy - 08/08/2015 09:50
            Hai nghiên cứu của các chuyên gia ở Mỹ và Nhật Bản cho thấy rằng trà đen có tác dụng hạ đường huyết có thể giúp ngăn ngừa và quản lý bệnh đái tháo đường đường loại 2 - căn bệnh ảnh hưởng đến 2,3 triệu người Anh. Kết quả nghiên cứu phát hiện thấy rằng uống 3 tách trà mỗi ngày có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả hơn. Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu chiết xuất từ trà đen trong phòng thí nghiệm. Họ phát hiện ra các hoạt động của các thành phần tự nhiên trong trà đen có thể dẫn đến giảm lượng đường trong máu.
            Các nghiên cứu Mỹ dẫn đầu là nhà nghiên cứu Lisa Striegel từ Đại học bang Framingham, phân tích: Lá trà đen sau khi được đun trong nước nóng sẽ sản sinh một số polyphenol, chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn chặn các enzyme (amylase và alpha alpha-glucosidase) làm tăng lượng đường trong máu từ quá trình tiêu hóa carbohydrate. Kết quả nghiên cứu này được báo cáo trong tạp chí Frontiers of Nutrition.
            Trong một nghiên cứu thứ hai của Nhật Bản, chiết xuất từ bột của lá trà đen cũng đã được coi là có tác dụng tương tự trên hai enzyme: Amylase và alpha alpha-glucosidase. Các nghiên cứu từ Đại học Dược Hokkaido được công bố trên tạp chí Journal of Ethnopharmacology. Những nghiên cứu khác còn cho biết thêm sữa không làm giảm lợi ích của trà đen.
            Tiến sĩ Catherine Hood, chuyên gia của Tea Advisory Panel (TAP) - một tổ chức tư vấn về trà của Anh nói: "Bệnh tiểu đường là một bệnh do rối loạn quá trình chuyển hóa glucose gây ra. Các nguồn chính của glucose trong cơ thể xuất phát từ quá trình tiêu hóa và thủy phân carbohydrate trong bữa ăn. Các enzym tiêu hóa của tụy alpha-amylase và alpha glucosidases ruột chịu trách nhiệm cho việc tiêu hóa carbohydrate để tạo thành glucose. Sự ức chế các enzym này sẽ kéo theo ức chế sự hình thành glucose, có thể góp phần vào việc phòng ngừa và quản lý bệnh đái tháo đường type 2".
            Nghiên cứu trước đây liên quan đến gần 300.000 người đã tìm thấy những người uống 3-4 cốc trà đen mỗi ngày sẽ có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường thấp hơn 25% so với những người uống trà thường xuyên hoặc không uống. Các nhà nghiên cứu Úc đã loại trừ ảnh hưởng của caffeine và cho rằng các thành phần khác như magiê và chất chống oxy hóa có thể chính là lý do giúp trà có tác dụng như vậy.
            Tiến sĩ Tim Bond từ TAP cho biết các nghiên cứu đã cung cấp thêm bằng chứng rằng uống khoảng 3 tách trà một ngày có thể mang lại lợi ích chống lại bệnh đái tháo đường. Ông nói: "Trà là một thức uống rất phổ biến ở Anh và những phát hiện mới nhất cùng với nhiều nghiên cứu được công bố khác tiếp tục cho thấy thức uống này tốt cho sức khỏe của chúng ta bao gồm cả tim và hệ thống mạch máu". Chất chống oxy hóa gọi là flavonoids trong trà được cho là có thể kiểm soát tình trạng viêm, giảm đông máu, thúc đẩy chức năng mạch máu và hạn chế đóng cặn lên của động mạch./.

Tác giả bài viết: MINH ANH (Theo nguồn Afamily.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 Sơ đồ đi đến TTTT-GDSK

 SK CHO MỌI NGƯỜI

 THÔNG ĐIỆP SXH

 Video mới