06:35 EDT Thứ sáu, 20/04/2018

 MENU

 Tin mới nhất

148 mẫu dược phẩm, mỹ phẩm kiểm nghiệm đạt chất lượng
Hội nghị Phổ biến Luật quản lý, sử dụng tài sản công và các văn bản hướng dẫn thi hành luật
Những kết quả đạt được của Dự án Chăm sóc sức khỏe sinh sản và Dự án Cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em tỉnh Bình Định năm 2017, phương hướng hoạt động trong năm 2018.
Trung tâm Da liễu tỉnh: Tăng cường công tác phòng, chống bệnh phong và bệnh lây truyền qua đường tình dục trong năm 2018
Hội nghị đánh giá tình hình ATTP năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm về ATTP năm 2018 và Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2018.
Tăng cường công tác đảm bảo sinh đẻ an toàn cho bà mẹ và trẻ sơ sinh
Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Tổ chức Ủy thác y tế Việt Nam – New Zealand phẫu thuật cho bệnh nhân trong lĩnh vực ngoại chấn thương
Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Lớp tập huấn đào tạo gãy xương
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc thực hiện các quy định về cấm quảng cáo, khuyến mại thuốc lá
Hội nghị giao ban công tác Quý I năm 2018
Sở Y tế tỉnh kiểm tra công tác Quý I năm 2018
Bế mạc Hội thao ngành Y tế lần thứ XII-năm 2018
Khai mạc Hội thao ngành Y tế lần thứ XII – năm 2018
Thanh tra, kiểm tra việc triển khai và thực hiện công tác thanh tra
Thanh tra khám bệnh, chữa bệnh, kinh doanh thuốc và sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm trên địa bàn tỉnh Bình Định
Tổ chức tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá trên hệ thống truyền thanh nội bộ tại bệnh viện năm 2018
40 Năm triển khai chương trình Phòng chống lao tại Bình Định
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC TCMR TOÀN QUỐC NĂM 2017, TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH NĂM 2018.
Lễ Mitting hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống Lao
Hội nghị triển khai công tác phòng chống sốt rét; phòng chống đái tháo đường; phòng chống các rối loạn thiếu Iốt 2018 và lộ trình phòng chống, loại trừ sốt rét đến năm 2025

 Tham khảo ý kiến

Bạn có nhận xét gì về trang Sức khoẻ Bình Định

Đẹp và nội dung phong phú

Nội dung và hình thức bình thường

Nội dung chưa phong phú

Cần chỉnh sửa: xin gửi về admin@suckhoebinhdinh.org.vn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 819

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27217

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1687709

 Liên kết website

Search
UBND tỉnh Bình Định
Sở Y tế Bình Định
Công đoàn Ngành Y tế Bình Định
Đài Phát thanh & Truyền hỉnh tỉnh Bình Định
Bệnh viên Tâm thần
Bện viện Mắt

Trang nhất » Tin Tức » CÁC CHUYÊN MỤC » Tin hoạt động của Ngành

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc thực hiện các quy định về cấm quảng cáo, khuyến mại thuốc lá

Thứ hai - 09/04/2018 04:13
Sáng ngày 05/4/2018, Sở Y tế tổ chức Đoàn kiểm tra liên ngành (Sở Y tế, Sở Văn hoá và Thể thao, Sở Tài chính, Phòng PA83 Công an tỉnh, Sở Tư pháp, Sở Thông tin truyền thông, Chi cục Quản lý thị trường) kiểm tra việc thực hiện các quy định về cấm quảng cáo, khuyến mại thuốc lá tại 05 cơ sở kinh doanh và nhà hàng gồm: Xe bán thuốc lá, số 179 Trần Hưng Đạo; Tạp hoá Thanh Liêm, số 52A Phan Bội Châu; Tạp hóa Thanh Hiền, số 52B Phan Bội Châu; Quán cafe Green, số 43 Lê Thánh Tôn; Nhà hàng Quê Hương 2, số 185 Lê Hồng Phong, thành phố Quy Nhơn. Đây là đợt kiểm tra lần thứ 2 tại 05 cơ sở này.

          Trước đó, ngày 27/12/2017, Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra tại 05 cơ sở kinh doanh và nhà hàng nói trên. Tại thời điểm đó, theo đánh giá của Đoàn kiểm tra, có03 điểm bán lẻ chưa thực hiện tốt quy định về quảng cáo và khuyến mãi thuốc lá là Đại lý thuốc lá Thanh Liêm; Tạp hóa Thanh Hiền và Xe bán thuốc lá. Vi phạm thường gặp là các cơ sở kinh doanh không có biển báo cấm bán thuốc lá cho người dưới 18 tuổi; trưng bày quá 1 tút, 1 bao thuốc lá của một nhãn hiệu.

          Theo đánh giá của Đoàn kiểm tra lần này: Trong 05 cơ sở thì có 02 cơ sở thực hiện tốt các quy định về cấm quảng cáo, khuyến mại thuốc lá là Nhà hàng Quê Hương và Quán cafe Green. Còn lại 03 cơ sở là Tạp hoá Thanh Liêm,Tạp hóa Thanh Hiền, Xe bán thuốc láđều còn vi phạm 2-3 điểm so với lần trước (vi phạm 5-6 điểm). Ông Lê Cảnh Sơn-Chánh Thanh tra Sở Y tế, Trưởng Đoàn kiểm tra, cho biết:Hút thuốc lá là hành vi có hại cho sức khoẻ, một trong những biện pháp để hạn chế thuốc lá thì pháp luật có quy định là cấm quảng cáo, khuyến mại, kinh doanh thuốc lá. Hoạt động này đã được triển khai trong năm 2017, năm 2018 tiếp tục tiến hành kiểm tra các cơ sở và hướng dẫn nhắc nhở. Mục đích lần này là tiến hành kiểm tra giám sát trở lại để đánh giá việc chấp hành của các cơ sở. Qua kiểm tra lần này, nhận thấy một số cơ sở chấp hành tốt quy định và hướng dẫn của Đoàn lần trước. Tuy nhiên, một số cơ sở còn có những vi phạm như trưng bày quá 1 tút, 1 bao thuốc lá trên tủ. Đối với các cơ sở vi phạm, Đoàn kiểm tra tiến hành làm bản cam kết và yêu cầu cơ sở chấp hành quy định của pháp luật. Nếu như không chấp hành, sau này các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra vẫn còn vi phạm thì sẽ xử lý theo quy định của phát luật. Lần này, ngoài việc hướng dẫn, Đoàn tiến hành cung cấp các tờ rơi để hướng dẫn cơ sở nắm bắt các hành vi vi phạm và mức xử phạt theo quy định của pháp luật để cơ sở chấp hành không vi phạm sau này./.  

Một số hình ảnh Đoàn kiểm tra 


Tác giả bài viết: Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 Sơ đồ đi đến TTTT-GDSK

 SK CHO MỌI NGƯỜI

 THÔNG ĐIỆP SXH

 Video mới